Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

99.44%

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 2225
Trong tháng: 24911
Tổng số lượt truy cập: 3831891

Tin Cải cách hành chính Tin Cải cách hành chính

« Quay lại

Gắn kết kinh doanh đa dịch vụ với phục vụ hành chính công xuống tận địa bàn cơ sở - điểm sáng về hoạt động hiệu quả của hệ thống Bưu điện - Văn hóa xã ở Lộc Hà

Không còn cảnh đìu hiu, hoạt động theo kiểu cầm cự như trước kia, bằng sự vươn lên, nổ lực không ngừng, hệ thống Bưu điện - Văn hóa xã ở huyện Lộc Hà đang từng bước "hồi sinh" bằng nhiều cách làm hay trong gắn kết kinh doanh đa dịch vụ với phục vụ hành chính công xuống tận địa bàn cơ sở.

Mới sáng sớm, nhà văn hóa thôn Xuân Tây, xã Hộ Độ đã rộn rã tiếng nói cười. Người già cả neo đơn, người thì bị khuyết tật ở chân, người ở mắt, ở tay… Họ đều thuộc đối tượng bảo trợ xã hội đến để nhận chế độ trợ cấp hàng tháng. Mỗi người một hoàn cảnh, nhưng khi đến đây, họ đều bộc lộ sự cảm mến, hài lòng trước thái độ phục vụ chu đáo và nhiệt tình của đội ngũ cán bộ Bưu điện văn hóa xã làm cấp phát chế độ tại thôn. Ông Lê Trung Tính - người dân thôn Xuân Tây, xã Hộ Độ, Lộc Hà cho biết: "Tôi bị liệt nửa người, để đi lại được rất khó khăn. Thời gian trước, muốn nhận được tiền bảo trợ hàng tháng thì phải lết la lên trên xã cũng mất nửa buổi mới đến nơi. Nhưng từ khi có các cô Bưu điện văn hóa xã về phát tại thôn xóm như thế này, nói thật chúng tôi rất mừng và cảm kích."

Bưu điện - văn hóa xã Hộ Độ chi trả tiền bảo trợ hàng tháng tại thôn Xuân Tây

            Với khoảng thời gian chi trả được ấn định theo khung lịch hàng tháng, dịch vụ chi trả trợ cấp xã hội tại cộng đồng thông qua hệ thống bưu điện văn hóa xã do phòng Lao động - Thương binh và Xã hội ký kết với Bưu điện huyện Lộc Hà được thực hiện đồng loạt tại 10/13 xã với tổng số hơn 80 điểm chi trả. Sau gần 2 năm đi vào hoạt động ổn định, hoạt động của mô hình này ngày càng thể hiện rõ tính tiện ích, hiệu quả. Nó không chỉ góp phần đem đến sự hài lòng cho các đối tượng nằm trong diện thụ hưởng bảo trợ xã hội, mà đồng thời còn giúp giảm tải công việc cho cán bộ làm chế độ chính sách ở các cấp, để đảm bảo chi trả đúng, đủ đến từng đối tượng. Theo đó, bên cạnh việc cử nhân viên trực tiếp đến chi trả tại nhà văn hóa các thôn; chi trả vét tại các điểm bưu điện văn hóa xã; Đối với các đối tượng nhận bảo trợ xã hội có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm không thể đi lại, bưu điện huyện Lộc Hà cũng đều cho nhân viên đến tận nhà để chi trả. Tiếp chúng tôi trong căn nhà trống hoác vì đơn chiếc, ông Phan Cảnh Dân - một đối tượng nhận bảo trợ người già cả neo đơn ở xã Hồng Lộc, Lộc Hà bày tỏ: với người đã gần đất xa trời như tôi, năm nay cũng đã hơn 88 rồi, đi lại, sinh hoạt cũng không được hoạt bát, minh mẫn nữa. con cái thì không có ai mà nhờ cậy, nên chỉ biết nói lời ơn Đảng, ơn Chính phủ đã sáng suốt đem đến chủ trương này rất có ích với người dân như chúng tôi. Đặc biệt cảm ơn các cô bưu điện văn hóa xã đã luôn niềm nở, nhiệt tình và chu đáo…

Hoạt động giao dịch tại trụ sở giao dịch mới của Bưu điện - văn hóa xã Mai phụ, huyện Lộc Hà

Bằng sự tận tình, chu đáo, nhằm từng bước đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ tiện ích của người dân khu vực nông thôn, ngoài là điểm sinh hoạt cộng đồng, duy trì các dịch vụ bưu chính truyền thống như: chuyển phát bưu phẩm, bưu kiện, đọc sách báo… vài năm trở lại đây, hệ thống các điểm Bưu điện - Văn hóa xã ở Lộc Hà còn ghi dấu sự phát triển bằng việc mở rộng thêm nhiều dịch vụ như: Tài chính bưu chính như dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm dịch vụ thanh toán thu hộ, chi hộ; các dịch vụ công về trả hồ sơ bảo hiểm, hồ sơ cấp/đổi giấy phép lái xe, hộ chiếu, đăng ký xe, Chứng minh nhân dân, chi trả lương hưu trí; chi trả bảo trợ; phân phối truyền thống các mặt hàng tiêu dùng, thiết bị công nghệ viễn thông, sim, thẻ, xuất bản phẩm và sản phẩm hàng hóa tiêu dùng thông qua chương trình "người Việt ưu tiên dùng hàng Việt"... Đặc biệt với sự quan tâm sâu sát của các cấp ủy, chính quyền cơ sở trong quá trình triển khai Xây dựng Nông thôn mới, tại Lộc Hà ngày càng có nhiều trụ sở bưu điện - văn hóa xã được quy hoạch, đầu tư xây dựng có quy mô, khang trang và sạch đẹp, đảm bảo tốt việc phục vụ các nhiệm vụ chính trị tại địa bàn cơ sở. Chị Lê Thị Lợi - trưởng Bưu điện - văn hóa xã Mai Phụ, Lộc Hà bày tỏ với chúng tôi: Năm 2018, xã Mai phụ quyết tâm về đích Nông thôn mới nên một trong những tiêu chí mà địa phương quan tâm đó là quy hoạch và xây dựng trụ sở mới cho Bưu điện - văn hóa xã đúng chuẩn. Được sự đầu tư  đối ứng tích cực của Bưu điện tỉnh, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bưu điện huyện và chính quyền xã nên hiện nay, mọi hoạt động của Bưu điện - văn hóa Mai phụ đã được triển khai thực hiện rất thuận lợi ngay tại trụ sở mới khang trang, sạch đẹp, thoáng mát. Do đó ngày càng có nhiều người dân đến đây để thực hiện các giao dịch do chúng tôi đảm nhiệm. 

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Bưu điện huyện Lộc Hà cho biết thêm: Với chiến lược gắn kết kinh doanh đa dịch vụ với phục vụ hành chính công xuống tận địa bàn cơ sở không chỉ giúp làm "sống lại" mạng lưới Bưu điện - văn hóa xã, mà thông qua đó, chúng tôi muốn hướng đến việc xây dựng một đội ngũ cán bộ cơ sở chuyên nghiệp, năng động, nhiệt tình và rất hiếu khách để ngày không ngừng đáp ứng tốt hơn nhu cầu phục vụ cho khách hàng trong thời đại đòi hỏi ngày một khắt khe như hiện nay. 

Để phát huy hiệu quả ngày một cao hơn từ mô hình xây dựng hệ thống bưu điện - văn hóa xã chuyên nghiệp, hiện đại và tiện ích, được biết trong thời gian này, Bưu điện huyện Lộc Hà cũng đang thực hiện thí điểm tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính các cấp qua dịch vụ bưu chính công ích nhằm giảm chi phí xã hội, tăng cường công khai, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính; Trở thành điểm kết nối thật sự giữa chính quyền các cấp và người dân về các dịch vụ, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển Kinh tế - xã hội nói chung, chương trình xây dựng Nông thôn mới nói riêng tại các địa phương./.

                           Trâm Anh                   

 

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.