Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

99.44%

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 1605
Trong tháng: 121443
Tổng số lượt truy cập: 16526928

Cẩm nang du lịch Cẩm nang du lịch

« Quay lại

Tích cực chuẩn bị cho khai trương mùa du lịch biển năm 2018

Để phục vụ khai trương mùa du lịch biển Hà Tĩnh từ 27 - 30/4 tổ chức tại khu du lịch Cửa Sót, thời điểm này, huyện Lộc Hà đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện để tuần lễ khai trương diễn ra đảm bảo tốt nhất cho  các hoạt động, góp phần quảng bá và thu hút khách du lịch.

Biển Lộc Hà đã bắt đầu nhộn nhịp du khách

Mặc dù mới đầu mùa nắng nóng nhưng không khí tại khu du lịch Cửa Sót Lộc Hà đã rất sôi động, cả về hoạt động kinh doanh lẫn không khí chuẩn bị khai trương. Công tác tuyên truyền, quảng bá được tập trung hoàn thiện trước ngày 10/4, trong đó tập trung treo băng cờ và lắp mới các cụm pano dọc tuyến đường 70, trung tâm hành chính huyện. Đến thời điểm này,  Trung tâm VH,TT,TT&DL đã lên được 500 cây cờ Đảng và cờ Tổ quốc, lắp mới nội dung 20 mặt pano tại trục đường 70, lắp mới 01 cụm pano tấm lớn (2 mặt, 48m2) tại khu du lịch biển. Bên cạnh đó là hoạt động kêu gọi tài trợ tuyên truyền, quảng bá từ các doanh nghiệp (đến thời điểm này các doanh nghiệp đã hỗ trợ 300 khẩu hiệu phướn; 25 khẩu hiệu vượt đường).

Công tác chuẩn bị về mặt bằng, chỉnh trang cơ sở hạ tầng du lịch biển cũng đang được gấp rút hoàn thiện, tập trung việc san ủi, bố trí mặt bằng tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao.

Bố trí, chuẩn bị mặt bằng tổ chức các hoạt động

Công tác vệ sinh môi trường cũng được chú trọng. Đến nay, huyện đã phát động ra quân 03 đợt làm vệ sinh môi trường, cảnh quan tại khu du lịch biển và tuyến đường 70. Từ nay đến lễ khai trương huyện sẽ tiếp tục phát động 02 đợt ra quân làm VSMT, đồng thời giao xã Thạch Bằng bố trí lực lượng đảm bảo công tác VSMT hàng ngày tại khu du lịch.

Công tác vệ sinh môi trường

Các phòng, ngành liên quan cũng đã phối hợp tổ chức họp, phổ biến, quán triệt các quy định tại khu du lịch biển tới các nhà hàng, hộ kinh doanh nhằm xây dựng môi trường kinh doanh du lịch văn minh, lịch sự, thu hút khách du lịch. Các hộ kinh doanh cũng đã tham gia ký cam kết thực hiện VSATTP, đảm bảo giá cả, an toàn phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, sử dụng nước sạch…

Đặc biệt là không khí rộn ràng, chỉnh trang cơ sở vật chất, hàng quán của các hộ kinh doanh. Nhiều nhà hàng đã đầu tư cơ sở vật chất, trang hoàng lại cơ sở sạch đẹp như Biển Mặn, Phương Thảo, 688, Sơn Việt Hoàng, Nam Ánh, Hoàng Tiến,… Ông Trần Ngọc Châu, chủ nhà hàng 688 cho biết: đây là lần đầu tiên gia đình ông tham gia hoạt động kinh doanh tại khu du lịch biển Lộc Hà, sau khi thuê lại, ông đã cho tân trang, làm mới toàn bộ hệ thống nhà hàng, từ mái che, lát nền gạch hoa đến bếp, nhà tắm, sân bãi… ước kinh phí đầu tư hơn 300 triệu đồng. Còn đối với nhà hàng Sơn Việt Hoàng, để chuẩn bị cho mùa du lịch năm nay, nhà hàng đã cho sửa lại mái che, chỉnh trang lại nhà tắm, lát sân, với kinh phí 50 triệu đồng.

Các nhà hàng chỉnh trang lại cơ sở vật chất

Nhiều nhà hàng đã  hoàn thiện công tác chỉnh trang, tu sửa và trang trí lại hàng quán sạch sẽ, đẹp mắt

Dự báo năm 2018 khách du lịch đến với Lộc Hà sẽ rất đông. Cùng với công tác quảng bá trong những năm qua thì lễ khai trương mùa du lịch biển Hà Tĩnh năm 2018 với lượng khách quốc tế và các tỉnh bạn, khách du lịch trong cả nước… sẽ góp phần thúc đẩy du lịch Lộc Hà phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

 

Thùy Mỹ

Tin khác

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.