Uỷ ban MTTQ huyện Lộc Hà phối hợp với xã Thạch Mỹ trao quà cho hộ có hoàn cảnh đăc biệt khó khăn

Chiều ngày, ngày 10/9/2021 Uỷ ban MTTQ huyện Lộc Hà phối hợp với xã Thạch Mỹ đã đến thăm hỏi, động viên 3 hộ gia thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Thạch Mỹ không may gặp tai nạn và ốm đau. Cụ thể là  hoàn cảnh gia đình bà Phan Thị Hương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thôn Tây Giang xã Thạch Mỹ không có chồng, có duy nhất 1 đứa con trai sinh năm 1988 vừa học xong đại học ra trường không may bị tai nạn chết, hoàn cảnh bà Hương hiện tại không có nhà ở, không có đất, sau khi con trai mất phải nhờ nhà anh trai để lập bàn thờ con;  hoàn cảnh của em Lê Trọng Ngọc con bà Phan Thị Lam thôn Báo Ân,  thuộc diện hộ nghèo, bố bị bệnh hiểm nghèo mất sớm, một mình mẹ nuôi 3 đứa con nhỏ, gia đình hết sức khó khăn, cháu sinh năm 2007 bị viêm màng não mủ điều trị tại bệnh viện TW Huế sau 15 ngày điều trị, đến nay cháu đã  dần bình phục và đã được xuất viện về nhà; hộ anh Ngô Đức Công  thôn Đại Yên xã Thạch Mỹ, gia đình khó khăn, vợ bỏ đi hơn 1 năm nay một mình nuôi 2 con nhỏ, vừa qua trong lúc đi làm thuê thì bị tai nạn lao động phải nằm điều trị tại bệnh viện Hà Nội 3 tháng, đến nay nữa thân người anh đã bị liệt hoàn toàn nên giờ  nằm 1 chổ mọi sinh hoạt hàng ngày và chăm sóc con phải nhờ đến vợ chồng em trai. Thay mặt Uỷ ban MTTQ, Ban vận động quỹ " vì người nghèo " huyện đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện chia sẽ, động viên các gia đình và trao số tiền 13.000.000 đồng cho 3 hộ gia đình.

Nguồn: Mặt trận Lộc Hà