Xã Thạch Mỹ ra mắt mô hình Camera an ninh

UBND xã Thạch Mỹ vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình: Camera giám sát an ninh. Về dự có đại diện các Phòng PC 05- Công an tỉnh, Ban dân vận Huyện ủy, lãnh đạo, chiến sĩ Công an huyện Lộc Hà, cấp ủy, chính quyền và ban Công an địa phương.

Hiện tại, mô hình: Camera an ninh trên địa bàn xã Thạch Mỹ được lắp đặt với 16 mắt Camera và hệ thống máy móc thiết bị điều hành với tổng kinh phí đầu tư là 137 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đều được huy động xã hội hóa từ các cá nhân, doanh nghiệp và con em xa quê trong địa bàn. Các mắt Camera được bố trí chủ yếu tập trung tại các các điểm xung yếu như, ngã ba, ngã tư, cổng trường học, điểm đầu tuyến đường liên thôn, ranh giới với các xã Thạch Châu, Mai Phụ

Phát biểu tại lễ ra mắt, Thượng tá Phan Thanh Hải- Trưởng phòng PC 05, Công an Tỉnh đã đánh giá cao hiệu quả mô hình Camera an ninh. Đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền vận động cơ quan, doanh nghiệp và các hộ gia đình lắp đặt camera an ninh để sẵn sàng chia sẻ dữ liệu cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tạo điều kiện cho các cơ quan thi hành pháp luật hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thời gian tới, địa phương cần khai thác thêm nguồn lực trong xã hội tạo điều kiện nhân rộng mô hình Camera an ninh trên nhiều tuyến đường, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho quần chúng nhân dân trong phòng chống tội phạm, từng bước ổn định ANTT trên địa bàn.

Nguồn: PV Lam Hồng