6/6 đơn vị thôn xã Thịnh Lộc vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), những ngày qua, trong khí thế phấn khởi, vui tươi, 6/ 6 đơn vị thôn xã Thịnh Lộc tổ chức tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa, thật sự là ngày hội của tình đoàn kết và sức mạnh cộng đồng.

Trong ngày hội, Ban Công tác Mặt trận 6 đơn vị thôn cùng đại biểu và Nhân dân đã ôn lại lịch sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thống yêu nước và cách mạng của dân tộc, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong 93 năm qua; nghe báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng thời ngày hội cùng dành thời gian thảo luận, đưa ra những hạn chế cần khắc phục, những giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Qua đó, có hơn 20 ý kiến đề xuất góp ý của người dân chủ yếu xoay quanh các lĩnh vực như: Công tác môi trường; những giải pháp giữ vững an ninh trật tự; xây dựng nông thôn mới, đô thị loại văn minh; an ninh xã hội, giao thông nông thôn,...

Phát biểu chung vui với cán bộ và Nhân dân thôn Hồng Thịnh, đồng chí Trần Hữu Thuần- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà thôn Hồng Thịnh đã đạt được trong những năm qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Cấp ủy chi bộ, Ban cán sự, Ban công tác mặt trận cùng với các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của pháp luật của Nhà nước, các quy ước, hương ước khu dân cư và thực hiện tốt các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Cán bộ và Nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tập trung phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, chăm lo đời sống Nhân dân; xây dựng nếp sống văn hóa mới, quan tâm đến người nghèo, gia đình chính sách; làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài trong gia đình, dòng họ; xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Tổ chức triển khai thực hiện và duy trì tốt các tiêu chí xây dựng NTM, phấn đấu xây dựng thôn Hồng Thịnh sớm được công nhận đạt chuẩn Khu dân cư NTM kiểu mẫu trong năm 2023.

Dịp này, các khu dân cư đã tổ chức trao quyết định kiện toàn các tổ liên gia trên địa bàn toàn xã, trao giấy công nhận thôn văn hóa 2023, vinh danh 87 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu và trao nhiều suất quà cho các hộ hia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tổ chức phát động thi đua thực hiện 05 nội dung của Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông mới, đô thị văn minh" năm 2024.

Nguyễn Thị Nhung