Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại thôn Đại Lự xã Hồng Lộc

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), chiều nay ngày 16/11/2023, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - TUV - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự và chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân cùng thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà. Cùng tham dự có Văn phòng Huyện uỷ, cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân trong thôn.

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân thôn Đại Lự đã cùng ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá lại việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và phát động các phong trào thi đua trên địa bàn khu dân cư.

Thời gian qua, Cấp ủy, Ban công tác Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “xây dựng đô thị văn minh”. Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng, nhiều hộ gia đình làm kinh tế giỏi; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao phát triển sâu rộng; phong trào xây dựng đô thị văn minh đạt nhiều kết quả tốt. Thôn đã vận động nhân dân, con em xa quê đóng góp được 120 triệu đồng làm mái che nhà văn hóa, làm mới hơn 80m mương dân sinh; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hệ thống chính trị được xây dựng vững mạnh; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,9%, gia đình văn hóa đạt 95%, gia đình thể thao 53%, công tác an sinh xã hội được chú trọng, tình làng nghĩa xóm ngày càng gắn kết.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện bày tỏ vui mừng được về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân thôn Đại Lự và chúc Nhân dân luôn đoàn kết, nỗ lực thi đua, gặt hái thêm nhiều thành tích mới trên các lĩnh vực. Đồng chí Bí thư Huyện ủy biểu dương, đánh giá cao công tác chuyển đổi ruộng đất lần 3 ở xã Hồng Lộc, đã đem lại hiệu quả thiết thực cho người dân. Để thôn ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân thôn Đại Lự tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ vững và phát huy tốt hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc. Giữ gìn và phát huy nét văn hóa truyền thống của dân tộc, đoàn kết, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước; khích lệ, động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, tập trung sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, cho ra sản phẩm nông nghiệp sạch...

Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - Bí thư Huyện uỷ, cấp ủy chính quyền địa phương đã tặng hoa, quà cho cán bộ, Nhân dân thôn Đại Lự. Khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểunhân tiêu biểu.

Hoàng Lương