Công an xã Hộ Độ phối hợp với trường THCS Tân Vịnh tổ chức buổi tuyên truyền về tác hại của Thuốc lá Điện tử trong nhà trường với chủ đề “VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG KHÔNG KHÓI THUỐC”.

Sáng ngày 14 tháng 3 năm 2023, Công an xã Hộ Độ đã phối hợp với BGH Trường THCS Tân Vịnh, đại diện Phụ huynh học sinh, Giáo viên và học sinh toàn trường tổ chức tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử. Công an xã đã trình bày về thực trạng, cách nhận biết và tác hại của thuốc lá điện tử đối với người sử dụng. Đồng thời đã nêu rõ các mối nguy hại về việc ma tuý nguỵ trang bằng thuốc lá điện tử nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh nằm hướng tới mục tiêu “nói không với thuốc lá điện tử”, cũng như trách nhiệm của gia đình, nhà trường trong việc giáo dục, quản lý học sinh.

Thông qua các nội dung tuyên truyền, các em học sinh đã phần nào nhận thức được việc hút thuốc lá điện tử cũng như các loại thuốc lá khác; có nguy cơ lạm dụng ma túy rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khoẻ và nói không với việc sử dụng thuốc lá điện tử.

Để phòng, chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt là thuốc lá điện tử đối với học sinh, Công an xã và Ban Giám hiệu nhà trường thống nhất cần phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc nắm bắt tâm lý, kịp thời phát hiện, hỗ trợ, ngăn chặn hành vi hút thuốc lá, thuốc lá điện tử. Phối hợp với gia đình và các đoàn thể giáo dục, định hướng các em nhận thức được tác hại đối với sức khỏe và tương lai. Từ đó các em thay đổi hành vi theo những chuẩn mực tốt đẹp. Nhà trường phối hợp với Chính quyền địa phương thực hiện nghiêm quy định cấm bán thuốc lá phía ngoài cổng trường. Bên cạnh giải pháp của các ngành giáo dục, y tế, Công an còn là trách nhiệm của gia đình trong việc quan tâm chăm sóc, quản lý, trò chuyện, tiếp cận sinh hoạt hàng ngày của con em mình, đặc biệt là các mối quan hệ bạn bè của con em mình, khuyến khích con em mình tham gia các hoạt động ngoại khóa, hướng tới lối sống lành mạnh; giám sát chặt chẽ để ngăn chặn con em mình tránh xa thuốc lá, thuốc lá điện tử.

Thục Dung