Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Hộ Độ nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trong 2 ngày 30 và 31/03/2023, Hội nông dân xã Hộ Độ đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông Dân xã nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có đồng chí Đặng Xuân Tùng – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng đoàn công tác Huyện Ủy chỉ đạo xã Hộ Độ.

Hội nông dân xã Hộ Độ có 1220 hội viên sinh hoạt tại 09 chi hội, trong nhiệm kỳ qua, Hội đã xây dựng hội và giai cấp nông dân vững mạnh. Hàng năm hội xây dựng triển khai Kế hoạch tuyên truyền vận động hội viên thực hiện Nghị quyết của Trung ương Hội nông dân Việt Nam về xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh. Hội đã kết nạp được 125 hội viên, nâng tổng số hội viên là 1220 hội viên.

Hội còn phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Ngân hàng nông nghiệp, Quỹ hỗ trợ nông dân với tổng số vốn là gần 09 tỷ đồng hỗ trợ cho 235 lượt hộ nông dân vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế hộ bền vững.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Hội nông dân xã Hộ Độ cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào nông dân, chăm lo đời sống, quyền và lợi ích hợp pháp cho nông dân. Nâng cao hiệu quả tư vấn, hỗ trợ dạy nghề cho nông dân, giúp hội viên phát triển sản xuất, thúc đẩy phong trào thi đua “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, góp phần tích cực thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết sáng tạo, nhất trí cao, Đại hội đã bầu 10 đồng chí vào BCH khóa mới. Tại phiên thứ nhất, BCH đã bầu bà Lê Thị Hoa trúng cử và giữ chức chủ tịch Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội nông dân huyện Lộc Hà nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Thục Dung