Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mai Phụ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 12/3/2024, Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Mai Phụ tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tới dự có các đồng chí Đặng Xuân Tùng - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Nguyễn Thị Hiền - UVBTV - Chủ Tịch UBMTTQ huyện, Trưởng đoàn công tác của huyện chỉ đạo xã Mai Phụ.

Nhiệm kỳ qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mai Phụ đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, chung tay xây dựng nông thôn mới. Thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Kinh tế tăng trưởng khá nhanh tổng thu nhập toàn xã cuối năm 2023 đạt 422 tỷ đồng(tăng 96 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ), thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 57,66 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 3,53% giảm 2,5% so với đầu nhiệm kỳ. Công tác xây dựng nông thôn mới khá nổi bật, đã vận động người dân hiến hơn 19 nghìn m2 đất, hơn 10 nghìn m2 tường rào...để làm đường giao thông, xây dựng 58 vườn mẫu, 02 mô hình nhà lưới sản xuất theo công nghệ cho sản phẩm hoa, quả đạt chất lượng cao, xây dựng sản phẩm ocop đạt 3 sao, hoàn thành 2 mô hình nuôi tôm công nghệ cao. Năm 2021 xã Mai Phụ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 7/7 thôn đạt khu dân cư kiểu mẫu, năm 2023 Khu dân cư thôn Đông Thắng được công nhận khu dân cư thông minh, hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư khá đồng bộ, các tuyến đường chính được rải thảm nhựa, các tua tuyến đường từ xã đến thôn sáng, xanh, sạch, đẹp xứng đáng là miền quê đáng sống.

Cùng với đó UBMTTQ xã đã làm tốt các chương trình hành động vì người nghèo, an sinh xã hội như xây dựng 58 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 3,7 tỷ đồng. Giáo dục đạt nhiều kết quả nổi bật, Trường tiểu học, Trường mầm non đạt chất lượng trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Hoạt động giám sát phản biện xã hội, xây dựng Đảng, Chính quyền được Mặt trận tổ quốc xã thực hiện chặt chẽ, mang lại hiệu quả thiết thực. Trên cơ sở đó, Đại hội đã thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới với 14 chỉ tiêu nhằm đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Mai Phụ ngày càng phát triển.

Đại hội đã hiệp thương bầu 33 đồng chí vào ủy viên UBMTTQ xã và đồng chí Võ Văn Hiếu tái cử chức Chủ tịch UBMTTQ xã Mai Phụ nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Hà sắp tới.

Hoàng Lương