ĐẢNG BỘ XÃ MAI PHỤ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Đảng bộ xã Mai Phụ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng; xây dựng cơ sở vững mạnh năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Tùng, UV BTV Trưởng ban Dân vận; đồng chí Nguyễn Thị Hiền, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện, trưởng đoàn công tác, chỉ đạo giám sát xã Mai Phụ; đồng chí Bùi Trọng Sao, Huyện ủy viên, phó BTC Huyện ủy, phó đoàn công tác chỉ đạo giám sát xã Mai Phụ; các thành viên đoàn công tác cùng các đồng chí đại diện cho các Ban xây dựng Đảng, Ủy ban kiểm tra, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ xã; cán bộ công chức và toàn thể cán bộ Đảng viên trên địa bàn toàn xã.

Năm 2023 Đảng bộ xã Mai Phụ đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra, cụ thể: Triển khai thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân. Triển khai sinh hoạt chuyên đề "Giữ trọn lời thề đảng viên" trong toàn đảng bộ; đã kết nạp thêm 08 đảng viên mới, 09 đồng chí tham gia bồi dưỡng lý luận chính trị, tổ chức trao huy hiệu đảng cho 21 đồng chí, hoàn thành công tác đánh giá chất lượng , phân loại cho các tổ chức cơ sở Đảng năm 2023. Xây dựng 04 mô hình dân vận khéo; công tác mặt trận và các tổ chức đoàn thể đạt hiệu quả tích cực. Kinh tế có bước phát triển khá. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 62 triệu đồng; 02 trường học giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia; quốc phòng an ninh được giữ vững.

Năm 2024 đặt ra yêu cầu, nhiệm vụ mới, Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là quán triệt, thực hiện các Nghị quyết của Đảng đảm bảo phù hợp, sát với thực tiễn của địa phương. Tập trung chỉ đạo Nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng khu dân cư thông minh; phát triển công tác giáo dục, y tế, phòng chống dịch bệnh, quốc phòng an ninh luôn được đảm bảo; bảo tồn các di tích lịch sử văn hóa; quan tâm chăm lo tới đời sống của các đối tượng chính sách, các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn…

Nhân dịp này, Đảng bộ xã đã trao tặng giấy khen cho 10 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2023.

Nguyễn Thị Duyên