ĐẢNG BỘ XÃ THỊNH LỘC TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ XÃ VÀ TRAO TẶNG HUY HIỆU ĐẢNG CHO CÁC ĐẢNG VIÊN

Sáng ngày  22/12/2023, Đảng bộ xã Thịnh Lộc tổ chức lễ coogn bố quyết định thành lập chi bộ quân sự và trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên  Về tham dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Điệp - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng đoàn công tác của Ban thường vụ Huyện uỷ chỉ đạo xã Thịnh Lộc; đồng chí trung tá Phùng Văn Hồng - chỉ huy phó BCH Quân sự huyện. Ở xã có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, trưởng phó các ban ngành đoàn thể; Cán bộ Công chức, Bán chuyên trách; Bí thư các chi bộ trực thuộc; thôn đội trưởng các thôn và các đồng chí Đảng viên được điều về sinh hoạt tại chi bộ quân sự.

Căn cứ Hướng dẫn 24/HD-BTCTW, ngày 20/9/2023 của Ban tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động chi bộ quân sự xã; Công văn số 2202/CV-HU, ngày 08/11/2023 của Huyện ủy Lộc Hà về việc thành lập Chi bộ quân sự xã. Theo đó Chi bộ Quân sự xã Thịnh Lộc được thành lập có 06 đồng chí, Đồng chí Phạm Đức Nhuận Bí thư Đảng ủy được chỉ định làm bí thư Chi bộ.

Việc thành lập Chi bộ quân sự xã Thịnh Lộc nhằm tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Điệp - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng đoàn công tác của Ban thường vụ Huyện uỷ chỉ đạo xã Thịnh Lộc chúc mừng Chi bộ quân sự xã Thịnh Lộc và tin tưởng, với việc thành lập Chi bộ quân sự, xã Thịnh Lộc có thêm một bước tiến mới trong xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Đồng thời, đồng chí đề nghị Đảng bộ xã cần quan tâm chỉ đạo, Chi bộ quân sự xã cần thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã về nhiệm vụ quốc phòng và công tác quân sự ở địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của địa phương ngày càng vững mạnh.

Sau buổi Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ quân sự xã, Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã tổ chức tặng hoa chúc mừng cho Ban chỉ huy.

Nguyễn Thị Nhung