HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ MAI PHỤ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI CỰU CHIẾN BINH NĂM 2022; TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2023

Chiều ngày 09/01/2023 hội Cựu Chiến binh xã Mai Phụ tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2022; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Về tham dự hội nghị có đồng chí Dương Thanh Quỳnh, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Lộc Hà; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT Hội đồng nhân dân, UBND, UB MTTQ xã, Các đc trưởng, phó đoàn thể cấp xã; Ban chấp hành các Chi hội và toàn thể hội viên Hội CCB trên địa bàn xã.

Hội Cựu chiến binh xã có tổng số 255 hội viên, trong đó nam 239, nữ 16, Đảng viên 65. Năm 2022 Hội Cựu chiến binh xã đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu chính trị được giao và có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế của địa phương, cụ thể: Hội đã tích cực tham gia xây dựng mô hình phát triển kinh tế, có 03 HTX , 03 doanh nghiệp, 05 vườn mẫu đưa lại giá trị kinh tế cao, tạo việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương điển hình như HTX Việt Hồng, HTX Bình Định, HTX Bình Định... Các hội viên đã ủng hộ xây dựng Đài tưởng niệm Liệt sỹ hơn 200 triệu đồng bằng tiền mặt và hiện vật. Tích cực tham gia xây dựng NTM đã vận động hội viên xây 670m bồn hoa hàng rào xanh, xoá 02 vườn tạp, vận động gia đình hội viên hiến 850 m2 đất mở đường, tháo dỡ 600m hàng rào, láng 300m lề đường, ươm, dặm hơn 2000 cây hoa các loại. Hình ảnh người lính Cụ Hồ luôn toả sáng, được cấp trên, chính quyền địa phương và Nhân dân ghi nhận và đánh giá cao sự trưởng thành của Hội.

Cũng trong hội nghị này đã chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục, những bài học kinh nghiệm. Đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ của Hội năm 2023 và tổ chức ký cam kết giữa các Chi hội.

Nhân dịp này hội nghị đã biểu dương khen thưởng 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2022.

Nguyễn Thị Duyên