Hội LHPN xã Hộ Độ tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910) và 1983 năm cuộc khởi nghĩa 2 Bà Trưng.

Nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 8/3/2023) và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 05/03/2013, Hội LHPN xã tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ giữa Chi hội Phụ nữ các thôn. Tham dự buổi buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, trưởng các Đoàn thể chính trị - xã hội, đại diện lãnh đạo các đơn vị, trường học và hơn 360 hội viên đến từ 9 Chi hội trên địa bàn xã.

Tại buổi gặp mặt, đại biểu và các vị khách mời đã cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa to lớn của Ngày Quốc tế 8/3 và khái quát lại những thành tựu nổi bật của Hội LHPN xã trong năm qua. Có thể nói, năm 2022 Hội LHPN xã Hộ Độ đã có nhiều bước đột phá quan trọng trong các phong trào thi đua như phong trào “Giỏi viêc nước – Đảm việc nhà”; phong trào “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, luôn kiên trì, bền bỉ thực hiện xuất sắc vai trò của người cán bộ trong công tác xã hội, đảm đang, nhẫn nại với mục tiêu xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, ra mắt các câu lạc bộ Dân vũ , đồng thời cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ, nhảy dân vũ ... đến từ các chi hội nhằm góp phần xây dựng và phát triển hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.

Tại đây, các đồng chí trong BTV Đảng uỷ xã đã tặng hoa và gửi lời chúc mừng tới toàn thể các cán bộ, hội viên Hội phụ nữ; biểu dương, khen ngợi những nỗ lực, cố gắng không ngừng của Hội LHPN xã trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, An ninh quốc phòng của xã trong những năm qua, đặc biệt trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, xoá đói giảm nghèo và các hoạt động nhân đạo... Đồng thời, đề nghị tập thể cán bộ, hội viên Hội LHPN xã tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần quật khởi của hai vị nữ Anh hùng dân tộc để tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội năm 2023.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của Hội LHPHN xã. Theo đó, từ ngày 06-08/3/2023, hội Phụ nữ xã sẽ chỉ đạo đồng loạt 09/09 chi hội tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm Ngày khởi nghia Hai Bà Trưng. Bên cạnh việc tổ chức các chương trình, hoạt động chào mừng, Hội LHPN xã cũng không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các địa bàn dân cư, tổ liên gia duy trì tổ chức các hoạt động ra quân tổng vệ sinh môi trường vào thứ 7 hàng tuần.

Thục Dung