Hội Nông dân xã Thịnh Lộc tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trong 2 ngày 06, 07- 03/2023, Hội Nông dân xã Thịnh Lộc long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông Dân xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Điệp, ủy viên BTV Huyện ủy, chủ nhiệm UBKT, Trưởng đoàn công tác chỉ đạo xã Thịnh Lộc; Đồng chí Mai Thùy Hương, Phó trưởng ban Dân vận huyện ủy; Đồng chí Hoàng Xuân Ty - Ủy viên BCH Hội Nông dân tỉnh, Huyện ủy viên – Chủ tịch Hội Nông dân huyện cùng các Đồng chí trong BTV Hội nông dân huyện; Các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Các ban, ngành đoàn thể cấp xã, trạm y tế, BGH các trường học trên địa bàn, Ban cán sự các thôn và 91 đại biểu là hội viên tiêu biểu đại diện cho 1.320 hội viên nông dân trên địa bàn toàn xã.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân xã Thịnh Lộc đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Công tác xây dựng tổ chức Hội được đẩy mạnh, trong nhiệm kỳ đã kết nạp 190 (đạt 80% kế hoạch) hội viên mới, nâng tổng số lên 1320 hội viên, sinh hoạt ở 6 chi hội. Hội đã tổ chức được 115 buổi lồng ghép nội dung tuyên truyền pháp luật cho trên 11.000 nghìn lượt cán bộ, hội viên. Vận động cán bộ hội viên thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương trong đó góp phần đưa xã nhà về đích NTM và tiếp tục xây dựng xã đạt chuẩn NTM trong năm 2023.

Dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Xuân Ty - Ủy viên BCH Hội Nông dân tỉnh, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Nông dân xã Thịnh Lộc đã đạt được trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, đồng chí yêu cầu Hội nông dân xã Thịnh Lộc cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào nông dân, chăm lo đời sống, quyền và lợi ích hợp pháp cho nông dân. Nâng cao hiệu quả tư vấn, hỗ trợ dạy nghề cho nông dân, giúp hội viên phát triển sản xuất, thúc đẩy phong trào thi đua "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" góp phần tích cực thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM ở địa phương.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao các đại biểu đã thảo luận, thống nhất thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân xã khóa IX; bầu 08 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Hội Nông dân huyện Lộc Hà. Ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch Hội Nông dân xã khóa VIII tái giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Thịnh Lộc khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nguyễn Thị Nhung