HUYỆN LỘC HÀ BẾ MẠC HUẤN LUYỆN TỰ VỆ NĂM 2023

Chiều ngày 18/4/2023, Ban Chỉ huy quân sự huyện Lộc Hà tổ chức bế mạc huấn luyện tự vệ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thị Hiền - HUV - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện dự bế mạc.

Trong thời gian huấn luyện vừa qua các chiến sỹ dân quân tự vệ được học tập các nội dung về chính trị và quân sự gồm: Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta hiện nay; tự vệ tham gia xây dựng nên quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ ngĩa trong tình hình mới. Các nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: Huấn luyện điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật chiến đấu, chiến thuật dân quân tự vệ; huấn luyện y tế. Trong thời gian huấn luyện, các chiến sỹ dân quân tự vệ đã hoàn thành các nội dung huấn luyện và đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị kỹ thuật. Kết quả kiểm tra có 100% chiến sĩ dân quân tự vệ đạt yêu cầu. Trong đó có khoảng 76,5% đạt xếp loại khá, giỏi.

Khóa huấn luyện đã nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống để giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ mục tiêu khi có tình huống xấu xảy ra.

Tại buổi Bế mạc Ban CHQS huyện đã trao thưởng cho 6 tập thể và 11 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt huấn luyện.

Trần Thủy