Khai giảng lớp sơ cấp thú y cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Thạch Mỹ.

Chiều ngày 6/10/2023, Trường trung cấp Nghề Lý Tự Trọng phối hợp với UBND xã Thạch Mỹ đã tổ chức lễ khai giảng lớp sơ cấp thú y cho các hội viên trên địa bàn toàn xã. Dự buổi Lễ có Thạc sỹ Nguyễn Văn Tuấn - Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng cùng các thầy cô giáo; Ở huyện có lãnh đạo phòng LĐTB&XH, phòng NN&PTNT huyện, lãnh đạo xã Thạch Mỹ cùng tham dự.

Với đặc thù là xã nông nghiệp, đời sống còn nhiều khó khăn, bà con nhân dân chủ yếu là sản xuất và chăn nuôi, để tạo được nền tảng kiến thức cơ bản về chăm sóc thú y, xã đã lựa chọn được 32 học viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo đại diện cho 8 thôn trên địa bàn xã Thạch Mỹ tham gia. Lớp học diễn ra trong thời gian 3 tháng các học viên sẽ được truyền đạt những kiến thức cơ bản về chăm sóc đàn gia súc, gia cầm. Sau khoá học mỗi học viên có thể trang bị cho mình kiến thức để phòng, chăm sóc và chữa trị kịp thời cho các vật nuôi, giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi.

Cùng với việc học lý thuyết các học viên cũng được hướng dẫn thực hành trực tiếp các kỹ năng chăm sóc, khám chữa bệnh cho vật nuôi tại địa bàn để áp dụng trong quá trình chăn nuôi tại gia đình cũng như hỗ trợ nhân dân trong thôn.

Thông qua lớp học nhằm tạo điều kiện để hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp thu kiến thức để vận dụng vào sản xuất, chăn nuôi, nâng cao thu nhập, đảm bảo cuộc sống vươn lên thoát nghèo.

Võ Thị Hải