Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại thôn Báo Ân, xã Thạch Mỹ.

Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo 138 huyện Lộc Hà về tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 78 năm thành lập lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2023). Chiều ngày 16/8/2023 thôn Báo Ân xã Thạch Mỹ đã tổ chức thành công ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc. Về Tham dự ngày hội có đồng chí Phan Thành Chung, Ủy viên ban thường vụ, trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy kiêm giám đốc Trung tâm chính trị huyện, trưởng đoàn công tác phụ trách xã Thạch Mỹ và các thành viên trong đoàn.

Thôn Báo Ân hiện có 262 hộ dân với 1078 nhân khẩu đang sinh sống. Người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp là chính, ngoài ra thôn có một làng nghề truyền thống làm hương góp phần giải quyết việc làm tạo thêm thu nhập. Sau khi nghe báo cáo của đồng chí Thôn trưởng về tình hình vi phạm pháp luật trong năm qua trên địa bàn tương đối ít (4 vụ việc), Thôn có nhiều thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế và hoạt động phong trào Phong trào xây dựng Nông thôn mới, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu được nhân dân hưởng ứng tích cực; Thôn được công nhận giữ vững danh hiệu Thôn Văn hóa hàng năm, nhiều cá nhân, tập thể được các cấp khen thưởng, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của địa phương phát động tham gia sôi nổi và đạt kết quả cao.

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội đồng chí Phan Thành Chung đã nhấn mạnh, Ban công tác mặt trận thôn Báo Ân cần xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng thường xuyên của thôn. Tiếp tục lan toả tinh thần “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” đến đông đảo người dân; quan tâm xây dựng, kiện toàn lực lượng nòng cốt tham gia công tác đảm bảo ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở trong tình hình mới.

Dịp này, UBND xã cũng đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn.

Võ Hải