THÔN ĐỒNG SƠN, XÃ MAI PHỤ TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN NĂM 2023

Chiều nay ngày 15/11/2023, Ban Công tác Mặt trận thôn Đồng Sơn, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà đã tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Về tham dự và chung vui với cán bộ và nhân dân thôn Đồng Sơn có đồng chí Nguyễn Thị Hiền, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ xã, cán bộ, công chức xã; Các đồng chí Bí thư, thôn trưởng các đơn vị thôn và đông đảo bà con nhân dân thôn Đồng Sơn.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong thôn Đồng Sơn đã tăng cường động viên, hỗ trợ Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập, xây dựng đời sống mới; tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Toàn thôn có 325 hộ, phát triển kinh tế đa dạng ngành nghề như: kinh doanh buôn bán, xuất khẩu lao động, sản xuất nông nghiệp, xây dựng... Đời sống nhân dân ngày càng phát triển; hộ nghèo giảm còn 3,6%, số hộ có nhà cao tầng và mái bằng kiên cố đạt tỉ lệ cao. Diện mạo thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao. Nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, các tổ chức đoàn thể tích cực tham gia các hoạt động; thôn về đích khu dân cư kiểu mẫu năm 2022. Năm 2023 Đồng Sơn có 312/325 hộ đạt gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ 96%, có 174/325 hộ đạt gia đình thể thao, chiếm tỷ lệ 54%, có 246/325 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá 3 năm liên tục giai đoạn 2021-2023, chiếm tỷ lệ 75%.

Trong ngày hội đồng chí Nguyễn Thị Hiền và  chính quyền địa phương đã tặng hoa và trao quà cho cán bộ và nhân dân thôn Đồng Sơn đồng thời  khen thưởng các gia đình đạt gia đình văn hoá tiêu biểu 3 năm liên tục giai đoạn 2021-2023.

Nguyễn Thị Duyên