Văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện Lộc Hà phối hợp xã Thạch Mỹ tập huấn bộ tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao, KDC NTM kiểu mẫu, giai đoạn 2022 - 2025

Năm 2023 Thôn Báo Ân được chọn xây dựng Khu dân cư kiêủ mẫu của xã Thạch Mỹ. Để tạo điều kiện cho bà con nhân dân hiểu rõ hơn về các tiêu chuẩn khu dân cư kiểu mẫu, cùng đồng hành bắt tay vào xây dựng một cách đồng bộ, thống nhất và có hiệu quả. Chiều 04/8, Văn phòng Điều phối NTM huyện Lộc Hà phối hợp với xã Thạch Mỹ đã tổ chức hội nghị tập huấn bộ tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao, KDC NTM kiểu mẫu áp dụng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, giai đoạn 2022 - 2025 tại nhà văn hoá Thôn Báo Ân. Trong thời gian 1 buổi cán bộ và nhân dân trong thôn đã được nghe cán bộ VPĐP XDNTM huyện truyền đạt và hướng dẫn thực hiện các tiêu chí về quy hoạch, xây dựng xã NTM nâng cao; các tiêu chí đối với KDC mẫu giai đoạn 2022-2025 theo QĐ 39 của UBND tỉnh Hà Tĩnh; các chính sách về XD NTM đối với KDC kiểu mẫu…đồng thời đã giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của nhân dân liên quan đến quá trình xây dựng khu dân cư kiêủ mẫu.

Cũng trong buổi tập huấn này VPĐP NTM huyện Lộc Hà đã hướng dẫn cụ thể nhân dân trong quá trình phân loại và xử lý rác thải đúng quy định và trao tặng 200 sọt rác cho 100 hộ của thôn Báo Ân, mỗi hộ 2 sọt rác (phân loại rác dễ phân huỷ và rác khó phân huỷ) để góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường và đảm bảo xây dựng tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu.

Võ Hải