Xã Hộ Độ tổ chức kỳ họp thứ 5, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 13/01/2023, HĐND xã Hộ Độ tổ chức kỳ họp thứ 5, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp có bà Nguyễn Thị Hiền – UVBTV, Chủ tịch MTTQ huyện Lộc Hà cùng tham dự.

Kỳ họp lần này, các đại biểu được nghiên cứu và thông qua các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND xã, các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã trình tại kỳ họp và thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2022. Trong tổng số các chỉ tiêu HĐND xã giao thì có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Cụ thể, kinh tế - xã hội trong năm 2022 cơ bản ổn định và có bước phát triển; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, khối đại đoàn kết toàn dân được nâng cao.

Tại kỳ họp, với tinh thần dân chủ, tập trung, các đại biểu đã bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với các báo cáo trình tại kỳ họp, đồng thời có ý kiến trao đổi, thảo luận đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn. Kỳ họp cũng đã tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đối với các lĩnh vực như: Đất đai; quan tâm đến tiêu chí vệ sinh môi trường; cơ chế hỗ trợ xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu nâng cao...

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 4 nghị quyết của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: Nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã về một số chủ trương, giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023; Nghị quyết chủ trương đầu tư các công trình xây dựng cơ bản 2023 trên địa bàn xã; Nghị quyết phê chuẩn dự toán thu – chi ngân sách năm 2023; Nghị quyết xin bổ sung, thay thế một số chính sách hỗ trợ xây dựng Nông thôn mới xã Hộ Độ giai đoạn 2023 – 2025.

Thục Dung