Xã Thịnh Lộc: Tổng kết diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã năm 2023.

Chiều ngày 24/8/2023, xã Thịnh Lộc tổ chức Tổng kết công tác diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã năm 2023.

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Thịnh Lộc năm 2023 được tổ chức từ ngày 23-24/8. Quá trình diễn tập, các nội dung của từng giai đoạn, từng vấn đề huấn luyện được thể hiện đúng trình tự, hoàn thành đúng, đủ các nội dung chương trình theo kế hoạch, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và tài sản. Thông qua diễn tập đã đánh giá thực trạng tiềm lực KVPT, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, quản lý điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu, thực hiện của cơ quan quân sự, công an, các ban, ngành,đoàn thể và khả năng tổ chức chỉ huy hiệp đồng, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang trong chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Dương Quang Tùng, UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện; Phó trưởng ban diễn tập khu vực phòng thủ huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác diễn tập KVPT xã Thịnh Lộc năm 2023, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, làm cho các cấp, các ngành và Nhân dân nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ xây dựng KVPT; xây dựng thực lực cơ sở chính trị vững mạnh, lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh toàn diện; nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, xây dựng KVPT địa phương vững mạnh, thực hiện đúng cơ chế “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu, quân sự, công an làm nòng cốt khi có tình huống”; tăng cường công tác giáo dục quốc phòng, an ninh cho cán bộ các cấp, các ngành và Nhân dân, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Tổng kết diễn tập, Ban chỉ đạo tổ chức diễn tập xã đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức diễn tập chiến đấu cấp xã trong KVPT năm 2023.

Nguyễn Thị Nhung