Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 118
Trong tháng: 92057
Tổng số lượt truy cập: 1084219

Giáo dục - Y tế Giáo dục - Y tế

« Quay lại

LĐLĐ huyện tổng kết hoạt động công đoàn Giáo dục năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Sáng ngày 28/8, LĐLD huyện Lộc Hà đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn Giáo dục năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; phía huyện có đ/c Hoàng Nữ Ngọc Oanh - UV BTVHU, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đ/c Lê Văn Vượng - PCT HĐND huyện; đ/c Trần Thị Bích Hà - Chủ tịch LĐLĐ huyện; đại diện Lãnh đạo phòng Giáo dục & Đào tạo, công đoàn các cơ sở ngành giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện.

Công đoàn Giáo dục huyện Lộc Hà hiện có gần 1.150 CBNG NLĐ; trong đó tỉ lệ nữ chiếm 78%, đoàn viên trong biên chế 83,71%. Nhìn chung đội ngũ CBNG NLĐ trong toàn huyện đều có phẩm chất chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn tốt, cơ bản đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn mới hiện nay. Nhiều giáo viên có kỹ năng, phương pháp tốt trong giảng dạy, có tinh thần trách nhiệm cao, tác phong mẫu mực. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên với tỷ lệ giáo viên trên chuẩn đào tạo tăng. Kết thúc năm học vừa qua, toàn ngành có 02 trường đạt chuẩn QG và 01 trường được công nhận lại chuẩn QG sau 05 năm; 11 GV giỏi cấp tỉnh, 54 GV tiểu học đạt GVCN giỏi cấp huyện…Bằng các thành tích cao đạt được từ các phong trào thi đua yêu nước như "lao động giỏi", "Lao động sáng tạo", "Dạy tốt", "giỏi việc nước đảm việc nhà", các phong trào VHVN – TDTT, tích cực tham gia XD NM…đã góp phần đưa hoạt động công đoàn ngành có nhiều chuyển biến tích cực. Đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ CBNGNLĐ không ngừng được cải thiện.

     Trong năm học 2017 -2018, ngoài nguồn hỗ trợ của các CĐCS với trên 660 suất quà trị giá 460 triệu đồng, từ nguồn quỹ MACĐ các cấp, đã có 1 ngôi nhà được hỗ trợ làm mới và trên 180 suất quà được trao cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân các dịp lễ, tết, bị thiệt hại do thiên tai, có con bị bệnh bẩm sinh, bệnh hiểm nghèo... Công tác khuyến học trong các nhà trường cũng luôn được duy trì ổn định. Thông qua chương trình phối hợp hoạt động giữa LĐLĐ huyện, Huyện Đoàn, Hội CTĐ, đã huy động được gần 200 đơn vị máu từ các CĐCS trường học. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động CBNGNLĐ thực hiện nghiêm túc chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, triển khai kịp thời các nghị quyết của cấp trên, đến nay trên địa bàn toàn huyện đã có 31 trường học đăng ký xây dựng đơn vị đạt chuẩn văn hóa; 100% CĐCS và 95% CB, đoàn viên, NLĐ tham gia ký kết thực hiện phong trào "ba không"…

Các đơn vị được khen thưởng tại hội nghị

Trên cơ sở đánh giá những thành quả và tồn tại, hạn chế, năm học 2018 - 2019, công đoàn ngành Giáo dục xác định tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phối hợp thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động; chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, nhà giáo, người lao động; nâng cao hiệu quả công tác nữ công; đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn hướng mạnh về cơ sở…

Tại hội nghị, CĐCS MN An Lộc đã vinh dự được đón nhận bằng khen của BCH Tổng LĐLĐ VN; LĐLĐ tỉnh đã trao cờ thi đua cho CĐCS TH Thạch Mỹ và bằng khen cho 02 tập thể và 12 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2016-2017.

Trâm Anh

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.