Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 459
Trong tháng: 46686
Tổng số lượt truy cập: 622321

Giáo dục - Y tế Giáo dục - Y tế

« Quay lại

Gặp gỡ nữ sinh đạt giải nhất cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp bậc THPT

Yêu thích dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh từ nhỏ, em Nguyễn Thị Việt Hằng, học sinh lớp 12A1, trường THPT Mai Thúc Loan đã hình thành ý tưởng thành lập "Công ty  dịch vụ tổ chức và biểu diễn nghệ thuật dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh". Với những phương án khả thi, những phân tích chặt chẽ,  ý tưởng của em đã đạt giải nhất cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp" bậc THPT do Đại sứ quán Mỹ phối hợp với Trường đại học Hà Tĩnh tổ chức vừa qua.

Lớp 12A1, Trường THPT Mai Thúc Loan, nơi nữ sinh Nguyễn Thị Việt Hằng đang học tập. Bình dị như bao lớp học khác, nhưng đây lại là lớp học được ví là hạt nhân của trường. Trong số 41 học sinh, Việt Hằng được đánh giá là học sinh có năng lực toàn diện. Học lực của em nằm vào tốp đầu của lớp 12A1. Không chỉ học tập tốt, mà Việt Hằng còn là một bí thư chi đoàn năng động, có nhiều ý tưởng, cách làm, hoạt động sôi nổi, cống hiến cho phong trào đoàn trường.

Nguyễn Thị Việt Hằng là nữ sinh có tố chất thông minh, năng động, đặc biệt có nhiều ý tưởng sáng tạo trong học tập, lao động và cuộc sống. Em có năng khiếu ca hát, diễn xuất và dẫn chương trình. Trong một lần đi biểu diễn dân ca ví dặm tại bệnh viện trong chương trình hát cho bệnh nhân nghe, Việt Hằng đã nẩy sinh ý tưởng thành lập "Công ty  dịch vụ tổ chức và biểu diễn nghệ thuật dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh". Từ yêu thích loại hình nghệ thuật này, đã đưa em đến hình thành và nghiên cứu đề án khởi nghiệp với hai lý do: Biểu diễn dân ca ví dặm một cách chuyên nghiệp nhằm bảo tồn và phát huy những làn điệu dân ca này; Khai thác hoạt động biểu diễn này như một mô hình liên kết cung ứng dịch vụ biểu diễn gắn liền các tour du lịch văn hóa, sau đó hướng tới các hoạt động kinh doanh biểu diễn chuyên nghiệp. Bởi giá trị nghệ thuật và ý nghĩa văn hóa của Dân ca Ví dặm một lần nữa được khẳng định và vinh danh khi UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại năm 2015. Điều này đã thổi thêm sức sống mới cho loại hình nghệ thuật này, thu hút thêm sự chú ý và yêu thích của nhiều đối tượng khán, thính giả trong ngoài nước, đặc biệt góp phần khơi gợi niềm tự hào và ý thức bảo tồn văn hóa dân tộc của giới trẻ.

Với nền tảng là một câu lạc bộ Dân ca ví dặm đã thành lập của Trường THPT Mai Thúc Loan và hoạt động thường xuyên trong hai năm, đến nay đã thu  hút được gần 30 thành viên tham gia, trong đó có nhiều bạn trẻ từng tham gia và dành nhiều giải thưởng tại các cuộc thi văn nghệ các cấp, cùng với sự hỗ trợ và cố vấn nghệ thuật của các thầy cô giáo có kĩ năng chuyên môn cao.Từ những lý do trên đã gợi mở cho Việt Hằng ý tưởng thành lập 1 Công ty chuyên tổ chức và biểu diễn Dân ca Ví dặm chuyên nghiệp.

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê Hộ Độ, huyện Lộc Hà, Nguyễn Thị Việt Hằng có tố chất thông minh từ nhỏ. Từ các bậc học Tiểu học, THCS đến THPT, Việt Hằng đều tham gia dẫn chương trình, là liên đội trưởng và là người trình diễn dân ca ví dặm nhiều trên sân khấu. Liên tục nhiều năm ở bậc tiểu học, THCS, Việt Hằng  đều là đại biểu cháu ngoan Bác Hồ của huyện và tỉnh. Bước sang bậc học THPT, được học dưới mái trường THPT Mai Thúc Loan, được thầy cô quan tâm dìu dắt, Nguyễn Thị Việt Hằng đã ấp ủ thực hiện đề án ý tưởng khởi nghiệp, để rồi sau khi tham gia, em đã dành giải nhất cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp dành cho học sinh bậc THPT" do Đại sứ quán Mỹ và Trường đại học Hà Tĩnh phối hợp tổ chức tại Hà Tĩnh.

Từ ý tưởng đến hiện thực vẫn còn là một khoảng cách rộng lớn, nhưng với sự nỗ lực không ngừng trong học tập và rèn luyện, tiếp tục nuôi dưỡng ý tưởng khởi nghiệp, em Nguyễn Thị Vịêt Hằng đang mang lại niềm tin cho thầy cô bạn bè về sự thành công trong tương lai. Đó cũng là động lực để thúc đẩy nữ sinh Nguyễn Thị Việt Hằng vượt lên mọi khó khăn, giám ước mơ và thực hiện các ước mơ của mình./.

Ngọc Quang                       

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.