Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 893
Trong tháng: 40186
Tổng số lượt truy cập: 903421

Giáo dục - Y tế Giáo dục - Y tế

« Quay lại

Kết quả bước đầu Triển khai kế hoạch khám, lập hồ sơ quản lí sức khỏe cho người dân

Lập hồ sơ quản lí sức khỏe cho người dân là một chủ trương lớn đang được cấp ủy chính quyền huyện Lộc Hà quan tâm thực hiện. Lồng ghép với các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng, ngành Y tế Lộc Hà đang triển khai các biện pháp đồng bộ, gắn tuyên truyền với  dịch vụ đảm bảo chất lượng và lộ trình theo kế hoạch đề ra.

 Cùng với việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện ban hành kế hoạch hướng dẫn chi tết cụ thể, tập trung ưu tiên các xã sẽ về đích Nông thôn mới năm 2018, Trung tâm y tế dự phòng huyện phối hợp với các ban ngành, trường học, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân hiểu về ý nghĩa, quyền lợi khi lập hồ sơ quản lí sức khỏe,

Ngoài 3 lớp tập huấn hướng dẫn triển khai khám và tạo lập hồ sơ cho cán bộ nhân viên các ban ngành đoàn thể, ngành y tế từ huyện đến địa phương, trung tâm y tế dự phòng huyện còn cấp phát hàng trăm băng đĩa truyền thông, hàng ngàn tờ rơi về tận cơ sở, đồng thời tổ chức 16 buổi nói chuyện chuyên đề tại thôn xóm giúp người dân hiểu  rõ thông tin, ý nghĩa của việc tạo lập hồ sơ quản lí sức khỏe.  

Việc lồng ghép với các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng cộng đồng như: Chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ KHHGĐ, khám kiểm tra sức khỏe nhân đạo cho người cao tuổi, sức khỏe học đường, tiêm chủng mở rộng… của Trung tâm Y tế Dự phòng đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình từ phía người dân.

Để thuận lợi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tâm Y tế Dự phòng huyện đã chia thành 5 nhóm đối tượng dựa theo độ tuổi, nghề nghiệp, đồng thờ tạo lập nhóm liên kết làm việc qua Zalo để cập nhật thông tin kịp thời. Hàng tuần, Trung tâm đều cử cán bộ kèm máy vi tính trực tiếp xuống tận cơ sở phối hợp với Trạm y tế  nhập dữ liệu tạo lập hồ sơ.

 Nhờ triển khai đồng bộ nhiều biện pháp kết hợp nên kế hoạch khám, tạo lập hồ sơ quản lí sức khỏe cho người dân ở huyện Lộc Hà đã thu được kết quả đáng ghi nhận. Sau hơn hai tháng triển khai, toàn huyện đã có gần 70% đối tượng được lập hồ sơ quản lí sức khỏe. Trong đó, nhiều xã đạt và vượt chỉ tiêu giao như Phù Lưu 86,14%, Thạch Mỹ 80,76%, Hộ Độ 77%, Thịnh Lộc 75,68%...

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch khám, lập hồ sơ quản lí sức khỏe cho người dân trên toàn huyện Lộc Hà vẫn gặp phải một số khó khăn nhất định.  Đó là sự quan tâm vào cuộc của  cấp ủy chính quyền cơ sở chưa thực sự quyết liệt, do đặc thù vùng biển nên một số lao động trong độ tuổi thường xuyên làm ăn xa, rất khó khăn cho việc theo dõi, quản lí. Trong khi đó, thiết bị phục vụ cho công tác lập hồ sơ như máy vi tính, máy XQ, siêu âm, máy đo huyết áp…phục vụ khám chữa bệnh cũng như nguồn ngân sách hạn chế đã ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ tạo lập hồ sơ.  

Triển khai kế hoạch khám, tạo lập hồ sơ quản lí sức khỏe cho người dân là chủ trương đúng có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp người dân cũng như cơ quan y tế tiện theo dõi lịch sử bệnh lí. Người bệnh được tư vấn chăm sóc và điều trị kịp thời nên hạn chế được những diễn biến rủi ro có thể xảy ra, góp phần thực hiện hiệu quả tiêu chí 15 về xây dựng Nông thôn mới, từng bước  nâng cao chất lượng dân số trong địa bàn.

Hồng Lam

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.