Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

99.44%

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 8644
Trong tháng: 265926
Tổng số lượt truy cập: 3582175

Kỷ niệm 10 năm thành lập Kỷ niệm 10 năm thành lập

Tiến tới chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Lộc Hà (2007 – 2017)

Huyện Lộc Hà được thành lập là dấu mốc quan trọng trong sự phát triển chung của tỉnh và là sự kiện trọng đại mở ra một thời kỳ mới trong đời sống nhân dân huyện Lộc Hà, khẳng định vùng đất này đã, đang phát triển và trở thành một đơn vị hành chính quan trọng của tỉnh. Sự ra đời của huyện Lộc Hà khẳng định tầm vóc, vị trí của một vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử cách mạng; đồng thời mở ra một thời kỳ phát triển mới với những thành tựu đầy hứa hẹn.

Những ngày đầu thành lập, huyện nhà gặp nhiều khó khăn trong việc bố trí đảm bảo nơi làm việc và các điều kiện khác; cơ sở hạ tầng nhất là hạ tầng giao thông hạn chế... Sau 10 năm thành lập, đến nay cơ sở hạ tầng của huyện nhà đã được cải thiện rõ rệt, nhiều công trình khang trang hiện đại được đưa vào sử dụng như trụ sở làm việc của các cơ quan của huyện, tuyến đường TL9 từ Hộ Độ đến Thạch Kim, hệ thống kè ven biển, đường Tỉnh lộ 7 và đặc biệt là Tuyến đường 70m đi qua trung tâm hành chính huyện tạo cho huyện nhà một diện mạo khang trang, hiện đại. Huyện cũng đã kêu gọi, thu hút được các dự án tạo động lực phát triển trong tương lai như dự án Nuôi trồng thủy sản hơn 50 tỷ ở Ích Hậu, dự án phát triển hạ tầng thủy sản tại các xã Mai Phụ, Hộ Độ; công trình tượng đài và Đền thờ vua Mai và đặc biệt là dự án Khu nghĩ dưỡng Vinpearl Cửa Sót của Tập đoàn Vingroup với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 hơn 300 tỷ, các dự án quy hoạch, trùng tu tôn tạo các di tích lích sử trên địa bàn như chùa Chân Tiên, chùa Kim Dung ....

 

Tuyến đường 70 m từ TL9 đi ra Khu du lịch biển Lộc Hà

 

Tổ hợp nghĩ dưỡng Vinpearl Cửa Sót đang gấp rút được hoàn thiện

 

Sau 10 năm thành lập, huyện nhà đã giành được nhiều kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực: kinh tế - xã hội phát triển; quốc phòng an ninh được đảm bảo, giữ vững ổn định chính trị; đời sống vật chất, tinh thần của đại bộ phận nhân dân được nâng lên. Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhiệm kỳ 2010 – 2015 đạt gần 15%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng nhanh tỷ trọng kinh tế thương mại, du lịch, dịch vụ, công nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người từ 5,22 triệu đồng năm 2007 tăng lên 26 triệu đồng năm 2016. Xây dựng nông thôn mới đạt kết quả cao, đến nay đã có 04/13 xã đạt chuẩn, toàn huyện không còn xã dưới 10 tiêu chí. Hoạt động tài chính – tín dụng tăng nhanh. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 109,5 tỷ đồng tăng gấp 12 lần năm 2007. Công tác quản lý quy hoạch, tài nguyên môi trường được thực hiện tốt. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, thông tin truyền thông có bước chuyển biến tích cực nhất là việc xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; xây dựng thôn văn hóa, gia đình văn hóa, phong trào văn nghệ, thể thao quần chúng; tổ chức tốt các hoạt động phục vụ các sự kiện chính trị của huyện; việc xây dựng thiết chế văn hóa thể thao cơ sở được quan tâm, đến nay toàn huyện có 67 thôn văn hóa, 83% gia đình văn hóa, 70% nhà văn hóa xã, 75% nhà văn hóa thôn đạt chuẩn. Chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên, truyền thống hiếu học của một vùng quê sau thành lập huyện được khơi dậy. Tỷ lệ giáo viên giỏi, học sinh giỏi, thi đậu vào các trường đại học hàng đầu nằm trong tốp đầu của tỉnh. Cơ sở vật chất trường lớp được quan tâm đầu tư, đến nay có 26/36 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác khuyến học, khuyến tài được phát huy, đạt nhiều kết quả thiết thực. Việc thực hiện chính sách xã hội, giảm nghèo, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, các dịch vụ xã hội, chăm sóc người có công, hoạt động đền ơn đấp nghĩa, an sinh xã hội được quan tâm và thực hiện tốt. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều còn 9,5% và hộ cận nghèo còn 10,4%. Công tác y tế, dân số, kế hoạch hóa gia đình được triển khai có hiệu quả; cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sỹ được tăng cường; chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng lên; mạng lưới y tế cơ sở được củng cố, đến nay có 13/13 trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia. Công tác quân sự địa phương, xây cụm ATLC-SSCĐ được chú trọng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Tổ chức tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được quan tâm. Thực hiện tốt công tác điều tra, thanh tra, truy tố, xét xử và thi hành án, giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh góp phần quan trọng ổn định chính trị - xã hội trên địa bàn.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020 xác định rõ một số nhiệm vụ trọng tâm, đột phá đó là đầu tư hình thành và phát triển hệ thống chuỗi các điểm đô thị, thị tứ, thương mại, dịch vụ, du lịch. Xây dựng khhu du lịch Xuân Hải – Chân Tiên trở thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh. Gắn du lịch biển, du lịch tâm linh với du lịch sinh thái và giới thiệu quảng bá sản phẩm nông nghiệp chủ lực.Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng khai thác tối đa lợi thế ba vùng quy hoạch sản xuất tập trung với phát triển công nghiệp chế biến, thương mại nông thôn. Phát triển nông nghiệp hàng hóa có công nghệ cao, quy mô lớn theo chuổi giá trị các sản phẩm chủ lực của tỉnh, gồm: nuôi trồng – đánh bắt – chế biến thủy hải sản; gắn vùng nguyên liệu - sản xuất, chế biến  -  tiêu thụ sản phẩm; chăn nuôi bò, lợn, sản xuất rau củ quả công nghệ cao. Tập trung thực hiện cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả, hiệu lực bộ máy hành chính, thực sự chuyển sang nền hành chính phục vụ. Cải thiện môi trường đầu tư, phát triển mạnh hệ thống doanh nghiệp; thu hút các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trên đại bàn.

Văn hóa

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.