Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 2790
Trong tháng: 33115
Tổng số lượt truy cập: 3190577

Nông thôn mới Nông thôn mới

« Quay lại

Lộc Hà: Đánh giá kết quả thực hiện xây dựng NTM 6 tháng đầu năm 2019

Cần huy động sự vào cuộc của các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội để tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ nguồn lực đẩy nhanh các dự án, công trình do huyện đầu tư để hoàn thành kế hoạch về đích Nông thôn mới cho các địa phương…đó là chỉ đạo của đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn tại hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2019 do Ban chỉ đạo chương trình Nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm huyện Lộc Hà vừa tổ chức chiều ngày 23/7.

            Tham dự còn có các đồng chí Trần Xuân Lương Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND; Phan Văn Nhàn- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng ban liên quan từ huyện đến xã trong toàn huyện.

Không khí hội nghị

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, Ban chỉ đạo huyện Lộc Hà đã chỉ đạo quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở vào cuộc nhằm phát huy hiệu quả toàn dân tham gia xây dựng Nông thôn mới. 6 tháng đầu năm 2019, toàn huyện đã thành lập mới được 8 mô hình kinh tế vừa và nhỏ, thành lập 1 HTX, 4 doanh nghiệp, nâng tổng số mô hình trong toàn huyện lên tới 566 mô hình, 90 HTX, 109 tổ hợp tác và 209 doanh nghiệp.

Với cơ chế hỗ trợ xi măng, toàn huyện đã tiến hành làm mới được 23,5 km đường GTNT các loại, đạt 52% KH; xây dựng 8,9 km rãnh thoát nước trong khu dân sinh. Đồng thời, xây dựng 31 thôn dân cư kiểu mẫu và 222 vườn mẫu nâng lũy kế toàn huyện có  88 thôn xây dựng khu dân cư kiểu mẫu và 333 vườn mẫu. Trong đó có 8 khu dân cư kiểu mẫu đạt 10 tiêu chí và 122 vườn mẫu đạt chuẩn NTM.

Mặc dù đã có nhiều cố gắng song phong trào xây dựng NTM trên toàn huyện Lộc Hà vẫn đang gặp phải một số khó khăn nhất định. Theo đánh giá của ban chỉ đạo thì tiến độ xây dựng NTM trong huyện quá chậm so với toàn tỉnh. Xây dựng các mô hình, các hình thức tổ chức sản xuất chưa được quan tâm đúng mức; Công tác tuyên truyền vận động người dân thực hiện các chính sách chưa đồng đều; Tiến độ triển khai các công trình liên quan đến các tiêu chí NTM quá chậm ảnh hưởng đến các mục tiêu khác.  

            Các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ rõ những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ sở. Nhất là việc huy động nguồn vốn và nhân lực tham gia xây dựng khu dân cư kiểu mẫu và vườn mẫu. Do khối lượng công việc quá nhiều nên huy động sức dân rất khó khăn; Một số địa phương sử dụng nguồn hỗ trợ xi măng chưa thật hiệu quả; Việc điều chỉnh quy hoạch còn nhiều bất cập, chống chéo, gây khó khăn cho địa phương trong việc định hình triển khai các công trình; Công tác giải phóng mặt bằng dọc tuyến đường quốc lộ ven biển đi qua xã Thịnh Lộc gặp nhiều cản trở làm chậm tiến độ thi công.

Đ/c Nguyễn Thế Hoàn – Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những cố gắng nổ lực của các địa phương trong phong trào xây dựng NTM từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, kết quả đạt được còn quá thấp so với yêu cầu. Đồng chí cũng chỉ rõ: các địa phương cần tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua hệ thống thông tin đại chúng; tổ chức cho cán bộ, nhân dân tham quan, học hỏi ở các mô hình đơn vị bạn; Tranh thủ thời tiết thuận lợi triển khai làm đường giao thông; phát động chỉnh trang vườn hộ, trồng hàng rào xanh; Tập trung cho các xã về đích NTM năm 2019; các xã đã về đích lựa chọn các tiêu chí phù hợp đề xuất cùng tháo gỡ; xem xét các nguồn lực để hỗ trợ các địa phương hoàn thành các hạng mục theo kế hoạch đề ra.

                                                                                    Hồng Lam                      

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.