Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 867
Trong tháng: 10857
Tổng số lượt truy cập: 3264419

Nông thôn mới Nông thôn mới

« Quay lại

Lộc Hà: Đánh giá kết quả thực hiện xây dựng NTM

         Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu xây dựng Nông thôn mới các xã cần tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, lựa chọn các tiêu chí phù hợp, không máy móc, cứng nhắc; xác định về đích Nông thôn mới thì phải hy sinh, nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu - Đó là chỉ đạo của đồng chí Bí thư huyện ủy Trương Thanh Huyền tại hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới 4 tháng đầu năm 2019 vừa diễn ra tại huyện Lộc Hà.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

       Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, Ban chỉ đạo huyện Lộc Hà đã chỉ đạo quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở vào cuộc. 4 tháng đầu năm 2019, toàn huyện đã thành lập mới được 6 mô hình kinh tế vừa và nhỏ, thành lập 1 HTX, 2 doanh nghiệp, nâng tổng số mô hình trong toàn huyện lên tới 565 mô hình, 90 HTX, 109 tổ hợp tác và 209 doanh nghiệp.

         Với cơ chế hỗ trợ xi măng, các xã có lộ trình về đích năm 2019 đã tiến hành làm mới được 2,6 km đường GTNT các loại, đạt 6% KH; xây dựng 2,7 km rãnh thoát nước trong khu dân sinh. Hầu hết các xã đã lựa chọn và tập trung nguồn lực xây dựng khu dân cư kiểu mẫu và khu vườn mẫu đảm bảo yêu cầu theo tiêu chí NTM.

        Mặc dù đã có nhiều cố gắng song phong trào xây dựng NTM trên toàn huyện Lộc Hà vẫn đang gặp phải một số khó khăn nhất định. Theo đánh giá của ban chỉ đạo thì tiến độ xây dựng NTM trong huyện quá chậm so với toàn tỉnh. Đặc biệt là tiêu chí xây dựng hạ tầng nông thôn còn thấp; Xây dựng các mô hình, các hình thức tổ chức sản xuất chưa được quan tâm đúng mức; Công tác tuyên truyền vận động người dân thực hiện các chính sách chưa đồng đều; Tiến độ triển khai các công trình liên quan đến các tiêu chí NTM quá chậm ảnh hưởng đến các mục tiêu khác.

  

Phát biểu của các đại biểu tham dự Hội nghị

            Các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ rõ những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ sở. Nhất là việc huy động nguồn vốn và nhân lực tham gia NTM. Do khối lượng công việc quá nhiều nên huy động sức dân rất khó khăn; Một số địa phương sử dụng nguồn hỗ trợ xi măng chưa thật hiệu quả; Việc điều chỉnh quy hoạch còn nhiều bất cập, chống chéo, gây khó khăn cho địa phương trong việc định hình triển khai các công trình; Việc quy hoạch mốc chỉ giới tuyến đường quốc lộ ven biển đi qua xã Thịnh Lộc chưa nhất quán, nơi sâu nơi hẹp khó khăn cho việc đền bù giải phóng mặt bằng.  

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Văn Nhàn đã yêu cầu lãnh đạo các địa phương tập trung đôn đốc nhân dân tham gia xây dựng Nông thôn mới, đẩy nhanh tiến độ thu hoạch Lúa vụ Xuân để xuống giống sản xuất vụ Hè Thu.

Đ/c Trương Thanh Huyền - Bí thư Huyện ủy

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy đánh giá cao những cố gắng nổ lực của các địa phương trong phong trào xây dựng NTM từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, kết quả đạt được còn quá thấp so với yêu cầu. Nhiều xã chưa triển khai được một hạng mục nào. Đồng chí cũng chỉ rõ: các địa phương tranh thủ thời tiết thuận lợi triển khai làm đường giao thông, xây dựng kênh mương và phát động chỉnh trang vườn hộ, trồng hàng rào xanh; Tập trung xây dựng tiêu chí vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu;Trong quá trình triển khai phá dỡ vườn tạp phải nghiên cứu phương án hợp lí, không chặt bỏ tùy tiện, tràn lan; quan tâm tiêu chí môi trường để nâng cao sức khỏe cho người dân. 

                                                                                    Hồng Lam                

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.