Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 1025
Trong tháng: 46646
Tổng số lượt truy cập: 3204108

Nông thôn mới Nông thôn mới

« Quay lại

Trang trại chăn nuôi lợn đạt tiêu chuẩn VietGap đầu tiên ở Hà Tĩnh

Tiêu chuẩn VietGap đã được áp dụng trong sản xuất tại nhiều mô hình trồng trọt, tuy nhiên trong chăn nuôi lợn thì đây lại là điều còn khá mới mẻ. Việc trang trại chăn nuôi lợn của ông Nguyễn Văn Sửu ở xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà được công nhận đảm bảo tiêu chuẩn Vietgap với một hệ thống khắt khe tới 45 tiêu chí phải tuân thủ, đã cho thấy quyết tâm đầu tư một cách nghiêm túc bài bản của doanh nghiệp này.

Chứng nhận VietGap cho trang trại chăn nuôi lợn của ông Nguyễn Văn Sửu ở xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà cho thấy sự ghi nhận về chất lượng sản phẩm chăn nuôi của trang trại đạt tiêu chuẩn sản phẩm lợn sạch . Đây là trang trại chăn nuôi lợn đầu tiên trên địa bàn Hà Tĩnh được Công ty cổ phần Chứng nhận và giám định Vinacert công nhận sản phẩm chăn nuôi đạt tiêu chuẩn chất lượng VietGap theo quy định của Bộ NN&PTNT. Trang trại đã đáp ứng 45 tiêu chí quy định, trong đó đáng chú ý là các tiêu chí như: Thức ăn, nước uống, nước thải, an toàn dịch bệnh, truy xuất nguồn gốc.v.v.

Trang trại chăn nuôi của ông Nguyễn Văn Sửu được trao chứng nhận VietGap tạo hướng thuận lợi trong đầu ra của sản phẩm

Theo đó, quy mô trang trại đảm bảo mô hình chăn nuôi lợn đúng mẫu, khép kín, ứng dụng công nghệ hiện đại. Sản phẩm lợn khép kín từ nguồn giống đến lợn thương phẩm. Các dòng lợn nái, lợn đực đều xuất xứ từ Đài Loan, Mỹ và Hà Lan cho năng suất, sản lượng, chất lượng cao, đảm bảo thịt ngon và sạch. Thức ăn chăn nuôi của trang trại sử dụng cám Cavi Feed của nhà máy liên doanh Canada - Việt Nam đạt tiêu chuẩn VietGap. Nước uống cho lợn được khử trùng theo tiểu chuẩn nước sạch người dùng. Công tác vệ sinh chuồng trại, vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường được quy định nghiêm ngặt. Không gian chuồng trại đảm bảo xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường.

Để có được chứng nhận VietGAP, hơn 5 năm qua, chủ trang trại cùng cán bộ kỹ thuật và đội ngũ công nhân đã tự tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm nuôi lợn sạch ở các trang trại lớn trên toàn quốc. Ông Nguyễn Văn Sửu đã tìm mua các dòng lợn giống ngoại. Với quy trình chăn nuôi VietGAP, trang trại đã lắp đặt hệ thống camera giám sát ở tất cả các chuồng trại. Các chuồng cũng được lắp đặt hệ thống quạt gió để điều hòa không khí. Xử lý tốt vấn đề môi trường nên trang trại kiểm soát được ô nhiễm và dịch bệnh. Nhờ đó, đàn lợn phát triển khỏe mạnh, mang lại hiệu quả kinh tế cao". Nhờ đáp ứng được những tiêu chuẩn chăn nuôi an toàn, nên lợn của trang trại ông Nguyễn Văn Sửu dễ tiêu thụ với giá bán cao hơn, được thị trường chấp nhận rộng rãi. Vì vậy sau một năm được công nhận chất lượng VietGap, trang trại của ông Sửu đạt doanh thu 15 tỷ đồng và thu về một khoản lợi nhuận tương đối.

Với quy mô gần 10 chuồng, trang trại của ông Nguyễn Văn Sửu đã tạo việc làm cho 15 lao động với mức lương bình quân từ 7 – 15 triệu đồng/1 tháng. Sau khi được chứng nhận VietGAP, ông Nguyễn Văn Sửu tiếp tục bắt tay xây dựng trang trại an toàn dịch bệnh và tạo chuỗi giá trị trong chăn nuôi. Một khi xây dựng được chuỗi giá trị này, sản phẩm của trang trại được hi vọng là sẽ vào hệ thống siêu thị thay vì nhập cho thị trường tự do như hiện nay./.

 

Ngọc Quang

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.