Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 10070
Trong tháng: 176919
Tổng số lượt truy cập: 2766907

Nông thôn mới Nông thôn mới

« Quay lại

VỀ ĐÍCH

         Trở lại xã Tân Lộc, Hồng Lộc và Mai Phụ trong những ngày đầu năm mới 2019, tôi thực sự phấn khởi khi quê hương thực sự khoác lên mình màu áo mới. Giờ đây, bộ măt nông thôn hiện hữu bởi những công trình nhà ở khang trang; hệ thống đường giao thông nông thôn được bê tông hóa trải dài khắp thôn, xóm; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể.

Hình dung lại những lần về chỉ đạo tại xã Tân Lộc, đi sâu vào các địa bàn thôn xóm, tôi vẫn rất ái ngại khi đặt chân đến thôn Tân Thành hay một số tuyến ngõ thôn của Kim Tân, Tân Thượng. Ái ngại không phải người dân không hiếu khách, không phải khoảng cách xa xôi mà bởi cảm giác rờn rợn khi giẫm phải phân trâu bò nằm ngổn ngang trên những tuyến đường chật chội nhỏ hẹp, bởi các dòng nước thải từ công trình phụ xả trực tiếp ra đường. Cộng với đó là bao bộn bề khó khăn của xã được coi là khó khăn nhất huyện. Vậy mà giờ đây, với sự bứt phá ngoạn mục, những bước đi táo bạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền; MTTQ và các đoàn thể liên tục phát động các đợt thi đua cao điểm; các tầng lớp nhân dân sục sôi khí thế hưởng ứng hành động tích cực, kết quả Phong trào "Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới" tại xã Tân Lộc đã cán đích 20/20 tiêu chí.

  

  

Nằm trong danh sách "dự bị" cùng với Tân Lộc, xã Hồng Lộc là minh chứng hùng hồn cho sự tập trung cao độ, tăng tốc đúng thời điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng ủy xã, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và liên đoàn cán bộ thôn xóm, sự hưởng ứng tích cực của toàn thể nhân dân.  Cách làm nông thôn mới ở Hồng Lộc được bắt đầu từ sự gương mẫu, phát huy trách nhiệm của đội ngũ cán bộ từ xã đến thôn xóm. Bất kỳ ngày nào đến xã, tôi luôn bắt gặp những đồng chí cán bộ với trang phục là bảo hộ lao động, dép lê vừa xử lý công việc hành chính, vừa trực tiếp tham gia lao động từ xây bồn hoa cây cảnh, mương thoát nước, chính trang vườn hộ…

Với người dân Hồng Lộc, bà con tham gia xây dựng nông thôn mới với tinh thần say sưa, tự giác trong chỉnh trang nhà cửa, cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn -  khu dân cư kiễu mẫu; tiên phong trong làm  giao thông thủy lợi, tự nguyện trong hiến đất mở đường. Đồng thời, những người giữ uy tín cao trong từng thôn còn chủ động trong việc vận động sự ủng hộ của con em xa quê, của các mạnh thường quân giúp địa phương xây dựng Khu vui chơi giải trí cho trẻ em và người già, hội quán thôn xóm, làm nhà cho các hộ gặp hoàn cảnh khó khăn…

  

  

Đồng chí Mai Hồng Phong - Chủ tịch UBND xã cho biết: Sau khi được lãnh đạo huyện tin tưởng chọn xã Hồng Lộc để chỉ đạo xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018, chúng tôi nhận nhiệm vụ với tinh thần rất cao mặc dù địa phương còn gặp rất nhiều khó khắn, địa bàn rộng, dân số đông, nguồn lực ít, xã lại chủ yếu sản xuất nông nghiệp. Xác định làm nông thôn mới là hết sức vất vả nhưng nếu thành công sẽ mang lại cuộc sống tốt đẹp cho người dân thì cán bộ không thể không nắm bắt cơ hội này.  Để thực hiện đạt kết quả tốt nhất,  xã đã thành lập Ban Chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; xây dựng Nghị quyết chuyên đề về xây dựng NTM; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng NTM… Từ đó, giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nắm vững được chủ trương, khơi dậy phong trào chung sức xây dựng NTM nhằm huy động tối đa nguồn lực tại chỗ trong nhân dân". Từ quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ và nhân dân xã Hồng Lộc đã cán đích trong niềm tự hào, vui sướng, góp phần nâng thêm số lượng xã đạt chuẩn trên bảng tổng sắp thành tích chả huyện nhà.

Là đơn vị được huyện xác định có nhiều thế mạnh trên lộ trình xây dựng nông thôn mới, xã Mai Phụ triển khai nhiều hoạt động, nhân lên thuận lợi, khắc phục khó khăn, tạo bứt phá để sớm cán đích. Xã làm tốt công tác tuyên truyền vận động toàn thể nhân dân tích cực tham gia có hiệu quả trong việc huy động nguồn lực xây dựng cơ bản; chấp hành tốt, tham gia trực tiếp trên các lĩnh vực, tích cực tham gia sản xuất, chăn nuôi, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, đưa tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao năng suất trên cùng đơn vị canh tác; áp dụng cơ giới hóa, đưa công nghệ tiến tiến vào sản xuất mang lại hiệu quả rõ rệt, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tham gia bảo hiểm y tế, xây dựng gia đình văn hóa, tích cực tham gia đấu tranh ngăn ngừa các tệ nạn xã hội bảo đảm an ninh ở cơ sở và chấp hành tốt pháp lệnh dân số.

  

Trong công tác chỉ đạo điều hành, cấp ủy, chính quyền xã giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, các tổ chức chính trị, các thành viên trong ban chỉ đạo xã, tiểu ban xây dựng NTM tại các thôn tự rà soát đánh giá quá trình triển khai thực hiện, xây dựng kế hoạch bổ sung hoàn chỉnh các nội dung tiêu chí thuộc ngành, tổ chức, đơn vị còn thiếu chưa đáp ứng được các nội dung liên quan đến tiêu chí để tham mưu, đề xuất phấn đấu thực hiện hoàn thành 20/20 tiêu chí.

Hòa chung khí thế hào hứng của 3 xã đang đếm chờ từng ngày để được đón Bằng công nhận "xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018", tôi mới thấu hiểu rằng thành quả đạt được từ chính bàn tay, khối óc, từ sự nỗ lực và đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân là niềm tin vững chắc nối nhịp bờ vui trong mối quan hệ mật thiết Đảng - Dân, Dân - Đảng. "Chùm quả ngọt" của năm 2018 đã tô thêm sắc màu cờ đỏ tại Đình Đỉnh Lự, dâng lên báo công với vua Mai Hắc Đế,  mang mùa xuân mới với khí thế tràn trề, sức sống mãnh liệt và là động lực lớn lao cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân huyện nhà tự tin, vững bước vào hành trình mới./.

Phương Loan              

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.