Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

99.44%

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 2457
Trong tháng: 25143
Tổng số lượt truy cập: 3832123

Nông thôn mới Nông thôn mới

« Quay lại

Thạch Châu tổng kết 10 năm xây dựng Nông thôn mới

Sáng ngày 22/8, Ban chỉ đạo XD NTM xã Thạch Châu tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm triển khai thực hiện chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới. Tham dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Thành Chung - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện Văn phòng điều phối XD NTM huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Nhờ tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện với sự phân công phân nhiệm cụ thể cho các tổ chức, cá nhân; sự vào cuộc một cách tích cực của cả hệ thống chính trị, chương trình Mục tiêu quốc gia XD NTM đã thực sự mang lại cho xã Thạch Châu một sự phát triển không ngừng lớn mạnh. Năm 2013, Thạch Châu vinh dự là xã đầu tiên của huyện Lộc Hà, nằm trong tốp đầu các xã đạt chuẩn NTM của tỉnh.

Đồng chí Lê Văn Thông - CT UBND, phó BCĐ XD NTM xã Thạch Châu thông qua báo cáo tổng kết 10 năm triển khai XD NTM của xã

Bằng sự đồng sức, đồng lòng, sự tham gia hưởng ứng tích cực của toàn Đảng bộ và nhân dân toàn xã, qua 10 năm phát động phong trào thi đua XD NTM, đến nay 11/11 khu dân cư của xã đều đã đạt "Thôn văn hóa" cấp tỉnh, có trên 05 tiêu chí KDC kiểu mẫu; 100% đường làng, ngõ xóm, giao thông nội đồng đều đã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa với hơn 42km kênh mương, 78km đường các loại. Toàn xã đã xây dựng mới được 36 km đường điện chiếu sáng; trồng hơn 2700 cây xanh, lắp đặt 53 biển báo giao thông các loại trên các trục đường. 100% khu dân cư đều đã có nhà văn hóa kèm khuôn viên, sân thể thao, công trình vệ sinh đạt quy chuẩn; đã đầu tư nâng cấp quy mô Chợ Phủ. Hệ thống trường học, trạm y tế đều được đầu tư khang trang. Toàn xã hiện có 28 doanh nghiệp, 36 mô hình sản xuất, 10 HTX và 06 THT.  Đời sống của người dân không ngừng được nâng lên với mức thu nhập bình quân trên đầu người đạt 35 triệu/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 3,68%; tỉ lệ lao động có việc làm qua đào tạo đạt 72%... Để có được những thành quả đó, trong 10 năm qua, nhân dân Thạch Châu đã tự nguyện đóng góp trên 25 ngàn ngày công, hiến gần 9.960m2 đất, hàng trăm m tường rào, công trình phụ khác để xây dựng các công trình phúc lợi cộng đồng.Tổng nguồn vốn huy động để thực hiện XD NTM trong 10 năm đạt 246,423 tỉ đồng.

Đồng chí Phan Thành Chung - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyên ủy thay mặt lãnh đạo huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Tám - HUV, Bí thư Đảng ủy, trưởng BCĐ XD NTM xã Thạch Châu

Trên cơ sở đánh giá lại những kết quả đã đạt được, đúc rút kinh nghiệm, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế để tiếp tục có những định hướng, giải pháp, quyết sách sát đúng với tình hình thực tế của địa phương, tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình MTQG về XD NTM, BCĐ XD NTM xã Thạch Châu đã xác định rõ những mục tiêu cụ thể cho sự phát triển trong XD NTM giai đoạn mới với quyết tâm cao trước mắt đó là, phấn đấu xây dựng địa phương thành xã NTM mới kiểu mẫu nâng cao vào cuối năm 2019.

Lãnh đạo xã Thạch Châu trao giấy khen và vòng hoa tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào XD NTM của địa phương

Nhân dịp này, BCĐ XD NTM xã Thạch Châu đã tiến hành vinh danh 09 tập thể và 41 cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong phong trào XD NTM 10 năm qua.

Trâm Anh                         

 

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.