CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ

Tin Chính quyền Tin Chính quyền

Huyện ủy: Tổng kết NQ TƯ 3 khóa VIII

Sáng ngày 22/9, Huyện ủy Lộc Hà đã tổ chức tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Nghị quyết số 02 của BCH Đảng bộ huyện (khóa I) về tăng cường hoàn thiện bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đến năm 2013 và những năm tiếp theo; Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 20, ngày 05/11/2012 của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc,  giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Thường trực Huyện ủy Lộc Hà.

Description: http://locha.hatinh.gov.vn/ImgITG/Electronix-Store/Admin/nghiquyet.jpg

Trên cơ sở kế thừa kết quả 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết của hai huyện Can Lộc và Thạch Hà, sau 10 năm thành lập, đến nay đội ngũ cán bộ huyện Lộc Hà đã không ngừng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng; có những bước trưởng thành, tiến bộ về nhiều mặt, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Hiện nay, tổng số đội ngũ cán bộ cơ quan Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể cấp huyện có 187 người; Độ tuổi bình quân trên 37 tuổi; cán bộ nữ chiếm 30,7%; Trình độ chuyên môn bậc đại học chiếm trên 90%, trên đại học trên 18%; Trình độ lý luận chính trị có 17,11% cử nhân, cao cấp; trên 42% trung cấp. Đội ngũ cán bộ xã 251 người, tuổi đời bình quân 43 tuổi, nữ chiếm 28,6%; có gần 67% tốt nghiệp đại học, trên 72% có bằng trung cấp lý luận chính trị. Trong những năm qua, BTV Huyện ủy Lộc Hà luôn coi trọng và thực hiện tốt công tác tổ chức, đánh giá, phân loại cũng như quy hoạch cán bộ. Nhờ đó đã góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đạt chuẩn về trình độ, có năng lực về chuyên môn và khả năng về lãnh đạo, quản lý.

Nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII  và Nghị quyết số 02 của BCH Đảng bộ huyện (khóa I) về công tác cán bộ, thời gian tới Huyện Lộc Hà sẽ tiếp tục tập trung nâng cao nhận thức, đổi mới toàn diện, công khai, minh bạch dưới sự giám sát của nhân dân; rà soát, cơ cấu lại bộ máy tổ chức, quy chế giám sát quản lý cán bộ; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các quy trình liên quan đến công tác cán bộ, đổi mới trong công tác đánh giá và quy hoạch cán bộ của địa phương.

Cũng tại hội nghị lần này, Huyện ủy Lộc Hà cũng đã tiến hành sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW, ngày 05-11-2012 của Bộ Chính trị (khóa XI) "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới".

Trâm Anh