Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết công tác BVR, PCCCR năm 2017, triển khai nhiệm vụ 2018

UBND tỉnh vừa tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng (BVR, PCCCR) năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Đặng Ngọc Sơn Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Việt giám đốc Sở NN&PTNT chủ trì hội nghị. Chủ trì đầu cầu huyện Lộc Hà có đồng chí Phan Văn Nhàn - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác BVR, PCCCR 2017 và nhiệm vụ 2018, đồng thời thảo luận, chia sẻ những kết quả tốt, sáng kiến kinh nghiệm hay trong việc BVR, PCCCR của các đơn vị, địa phương. Điển hình như xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà nhiều năm liền không để xẩy ra vụ cháy rừng nào. Trên cơ sở đó, Hội nghị cũng đã chỉ ra những tồn tại hạn chế và bàn thảo, tìm kiếm các giải pháp BVR, PCCCR 2018 đạt hiệu quả. Nhất là làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức BVR, PCCCR cho mọi tầng lớp nhân dân. Quản lý rừng tận gốc. Xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm. Ngăn ngừa kịp thời những phát sinh tiêu cực về BVR, PCCCR tại cơ sở. Đảm bảo nguyên tắc 4 tại chổ khi có cháy rừng xẩy ra. Để thực hiện tốt công tác này cần cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách thiết thực, trong đó các lực lượng nòng cốt như Hạt kiểm lâm, Công an, Quân sự và các địa phương tại chổ luôn sẵn sàng trong công tác BVR, PCCCR.

Ngọc Quang