Đoàn công tác BTV Tỉnh ủy Hà Tĩnh làm việc với huyện Lộc Hà

Đoàn công tác BTV Tỉnh ủy vừa có buổi làm việc với huyện Lộc Hà về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng Nông thôn mới quý 1 năm 2018. Đại tá Trần Văn Sơn, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn và chủ trì hội nghị.

Tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Lộc Hà Trương Thanh Huyền đã thay mặt lãnh đạo huyện Lộc Hà báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội  tại địa phương trong quý 1 năm 2018 và kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

Từ đầu năm đến nay,  mặc dù còn nhiều khó khăn song cấp ủy chính quyền huyện Lộc Hà luôn bám sát nhiệm vụ trọng tâm, triển khai lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế xã hội. Kinh tế không ngừng phát triển; tổng giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 420 tỷ đồng; giá trị thương mại, dịch vụ 355 tỷ đồng; tổng thu ngân sách đạt 17,9 %KH; các dự án trọng điểm được triển khai đồng bộ. Đến hết quý 1, toàn huyện đã xây dựng được 549 mô hình kinh tế vừa và nhỏ; có 3 xã đăng kí về đích Nông thôn mới vào cuối năm 2018.

Tại đây, đại diện các ban ngành, phòng ban đã nêu rõ những hạn chế, khó khăn trong quá trình xây dựng NTM ở địa phương, như: Việc huy động nguồn vốn NTM còn hạn chế, các mô hình kinh tế phát triển chậm, tiến độ giải phóng mặt bằng giao thông một số nơi còn nhiều bất cập, do mật độ dân số cao nên một số địa phương gặp khó khăn trong thực hiện tiêu chí môi trường.

Đoàn công tác đã nghe các đại biểu giải trình về các vấn đề liên quan như tồn đọng đất ở tại Thạch Bằng, tình hình sâu bệnh hại lúa đang phát triển nhanh, việc huy động nguồn vốn triển khai các hạng mục còn hạn chế; tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẫu triển khai chưa hiệu quả.

Đại tá  Trần Văn Sơn phát biểu chỉ đạo, kết luận tại cuộc họp

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu, Đại tá  Trần Văn Sơn, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã khẳng định sự cố gắng nổ lực của Đảng bộ, nhân dân toàn huyện, đồng thời yêu cầu Ban thường vụ huyện chỉ đạo các cơ sở giải quyết dứt điểm các vụ việc, ổn định tình hình ANTT, QPAN; tranh thủ các nguồn lực để xây dựng NTM; các địa phương đơn vị chuẩn bị tốt lực lượng bảo đảm an toàn cho lễ khai trương tuần lễ văn hóa du lịch biển 2018.

Hồng Lam