Huyện Lộc Hà tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho CTV dân số cơ sở

Nhằm không ngừng nâng cao năng lực hoạt động cho đội ngũ chuyên trách, cộng tác viên làm công tác dân số tại cơ sở, Trung tâm dân số KHHGĐ huyện Lộc Hà vừa phối hợp với Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho 135 học viên làm công tác  chuyên trách, CTV dân số tại các xã, thôn xóm trong toàn huyện.

Trong thời gian1ngày, các học viên được cán bộ Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh giới thiệu một số chính sách cuả Đảng và nhà nước về công tác dân số trong giai đoạn hiện nay; Phổ biến kiến thức cơ bản về kế hoạch hóa gia đình và sức khỏe sinh sản; Các nội dung đề án sàng lọc trước sinh và sàng lọc sau sinh, đề án xã hội hóa phương tiện tránh thai.

Tại đây, các học viên còn được trang bị một số kiến thức về kỉ năng khai thác thông tin, viết chế độ báo cáo thống kê chuyên ngành đúng với bảng biểu. Sau phần học lí thuyết, các học viên  được tham gia bài kiểm tra năng lực nhằm đánh giá chất lượng học viên trong quá trình học tập và vận dụng thực tiễn.

Lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ chuyên trách, CTV ở cơ sở nắm vững kiến thức, có thêm kinh nghiệm vận dụng hiệu quả trong quá trình hoạt động tuyên truyền vận động công tác dân số tại địa phương.

Hồng Lam