Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh giám sát công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết tại thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc

Sáng nay (30/10/2019), Ban Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh do Bác sỹ Nguyễn Lương Tâm làm trưởng đoàn đã về kiểm tra, giám sát và chỉ đạo công tác phòng, chống  bệnh sốt xuất huyết tại thôn Yến Giang , xã Hồng Lộc.

Qua kiểm tra, giám sát thực tế tại khu vực có bệnh nhân sốt xuất huyết tại thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc cho thấy môi trường ẩm thấp, mật độ dân cư đông,  các phế thải, dụng cụ chứa nước trong hộ dân vẫn còn nhiều, mật độ loăng quăng bọ gậy, muỗi vằn truyền bệnh ở mức độ cao... Mặc dù có nhiều cải thiện trong vệ sinh môi trường song nguy cơ sốt xuất huyết tại đây vẫn có thể lây lan ra cộng đồng nếu không có các biện pháp phòng chống kịp thời.

Chỉ đạo tại buổi kiểm tra, giám sát, Bác sỹ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị chính quyền địa phương, Trung tâm YTDP huyện Lộc Hà và Trạm Y tế xã Hồng Lộc đẩy mạnh truyền thông về bệnh sốt xuất huyết và cách phòng chống trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và phòng chống; huy động các tổ chức đoàn thể ra quân tổng vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, lật úp các dụng cụ chứa nước, phun hóa chất diệt muỗi tại thôn Yến Giang; thực hiện tốt phương châm "không có bọ gậy, không có sốt xuất huyết".

Vinh Quỳnh