Khởi công 17 nhà đại đoàn kết ở Thịnh Lộc

Sáng nay ngày 6/11/2019, UBMTTQ huyện Lộc Hà và xã Thịnh Lộc đã tổ chức lễ khởi công làm nhà đại đoàn kết cho 17 đối tượng thuộc diện hộ nghèo, chính sách, cận nghèo trên địa bàn. Tới dự lễ khởi công có các đ/c Nguyễn Thế Hoàn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Lê Trung Phước - Chủ tịch UBND huyện, Hoàng Nữ Ngọc Oanh - Chủ tịch UBMTTQ huyện, cùng các tổ chức đoàn thể cấp huyện.

17 đối tượng trên địa bàn xã Thịnh Lộc được hỗ trợ làm nhà ở đợt này đều thuộc diện chính sách, hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở tạm bợ, hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Để góp phần hoàn thành tiêu chí nhà ở dân cư trong xây dựng NTM và giúp các gia đình có nhà ở kiên cố, ổn định cuộc sống, thông qua Cấp ủy, Chính quyền và Mặt trận tổ quốc huyện kêu gọi vận động và được sự nhất trí của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tài trợ cho toàn huyện Lộc Hà 39 nhà ở dân cư, tổng trị giá gần 2 tỷ đồng, mỗi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng, trong đó đợt này riêng xã Thịnh Lộc được hỗ trợ 17 nhà. Cùng với đó, UBMTTQ huyện trích quỹ ngày vì người nghèo hỗ trợ cho 5 hộ gia đình ở Thịnh Lộc nâng cấp, sữa chữa nhà ở, mối nhà 10 triệu đồng. Bên cạnh UBMTTQ huyện cũng đã phân công các đoàn thể phụ trách huy động lực lượng đoàn viên, hội viên tại cơ sở cùng với địa phương giúp đỡ ngày công lao động, vật liệu.v.v. cho các hộ gia đình sớm hoàn thành nhà ở vào cuối năm nay. Đây có thể nói là đợt hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết nhiều nhất từ trước tới nay trên địa bàn xã Thịnh Lộc nói riêng và huyện Lộc Hà nói chung./.

Ngọc Quang