Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

99.44%

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 3326
Trong tháng: 18557
Tổng số lượt truy cập: 16322375

Tin Lộc Hà Tin Lộc Hà

« Quay lại

Lấy ý kiến Nhân dân về Cuộc thi Sáng tác biểu trưng (logo) huyện Lộc Hà

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 13/01/2022 của UBND huyện Lộc Hà về việc tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) huyện Lộc Hà. Sau hơn một tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 120 tác phẩm tham gia và tiến hành chấm các vòng sơ khảo theo quy định của Thể lệ số 02/TL-BTC ngày 18/2/2022 của Ban Tổ chức Cuộc thi "Sáng tác biểu trưng (Logo) huyện Lộc Hà - tỉnh Hà Tĩnh. Căn cứ kết quả đánh giá, lựa chọn biểu trưng ngày 12/5/2022 của Hội đồng tư vấn tuyển chọn (thành lập theo Quyết định số 2616/QĐ-UBND ngày 09/5/2022 của UBND huyện Lộc Hà),  Ban Tổ chức Cuộc thi tổ chức lấy ý kiến đóng góp của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn toàn huyện cho 4 tác phẩm được chọn qua các vòng sơ khảo nhằm lựa chọn được tác phẩm xuất sắc để làm biểu trưng huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Thời hạn đóng góp ý kiến 10 ngày, kể từ ngày 16/9 đến hết ngày 25/9/2022.

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Ban tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) huyện Lộc Hà trước ngày 26/9/2022 (qua Phòng Văn hóa & Thông tin huyện Lộc Hà; địa chỉ: TDP Phú Nghĩa, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh; Email: vhtt.lh@hatinh.gov.vn  ; số điện thoại liên hệ 0917126898 -  Bà Nguyễn Thị Phương Loan, Phó Trưởng ban Ban tổ chức Cuộc thi).

Dưới đây là hình ảnh và thuyết minh ý tưởng của 4 tác phẩm:

1. Mã tác phẩm 31166

 

Thuyết minh mã 31166: Logo  là sự hòa quyện hình - nền với điểm nhấn là hai chữ LH được cách điệu từ tên Lộc Hà thành hình chú chim bồ câu thể hiện sự an bình, thịnh vượng của vùng đất lành chim đậu, là nơi hội tụ,  gặp gỡ, đầu tư và phát triển, thể hiện tinh thần hòa nhập, khí thế vươn lên của vùng đất hiền hòa và năng động.

Hình ảnh cốt lõi của logo là Đình Đỉnh Lự, đây là một công trình kiến trúc văn hóa - lịch sử tiêu biểu của huyện, thể hiện truyền thống văn hóa lịch sử hào hùng của miền đất địa linh nhân kiệt, với nhiều nhân vật lịch sử, danh nhân nổi tiếng như Nguyễn Văn Giai, Mai Thế Quý, Phan Huy Chú, Phan Huy Ích, Nguyễn Đổng Chi... Đình Đỉnh Lự ngoài giá trị tâm linh, tín ngưỡng, trong giai đoạn lịch sử hiện đại còn có giá trí lịch sử cách mạng, đó là nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh. Đây là một địa chỉ đỏ nhằm để giáo dục cho thế hệ trẻ phải sống, học tập và làm việc tốt để tiếp bước truyền thống cách mạng của thế hệ đi trước,  không ngừng  vươn lên, mở ra những vận hội mới để phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội đem lại cuộc sống ấm no cho nhân dân, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Logo được thể hiện như một bức tranh sơn thủy hữu tình với hình ảnh dãy núi Bằng Sơn sừng sững tượng trưng cho sự bền vững và trường tồn. Hình con tàu vượt sóng vươn ra biển lớn, thể hiện tiềm năng vô tận để phát triển kinh tế biển - một thế mạnh của huyện với cảng Cửa Sót là cảng cá lớn nhất Hà Tĩnh.

Ngôi sao 5 cánh tượng trưng cho ánh sáng đường lối  của Đảng và Nhà nước, sự tỏa sáng tài năng, trí tuệ của người Lộc Hà trên bước đường phát triển, vươn tới. Tổng thể biểu tượng là một khối thống nhất, nằm gọn theo vòng tròn vận động, biểu tượng cho sự ấm no hạnh phúc, hứa hẹn một tương lai tốt đẹp hơn của quê hương Lộc Hà.

2. Mã tác phẩm H23636

 

Thuyết minh mã H23636:

            Biểu trưng (Logo) huyện Lộc Hà được thiết kế bằng hình ảnh đặc trưng về truyền thống văn hóa, lịch sử và tiềm năng kinh tế phát triển chủ yếu là du lịch biển. Sự cách điệu hai chữ LH thiết kế  theo dáng tạo hình có tính thẩm mỹ cao, mảng nét mầm mại, uốn lượn đẹp mắt được đặt giữa trung tâm Logo.

          Hai chữ LH cách điệu cánh hoa sen tạo thành con chim đang bay cao vươn mình khát vọng và cũng là con thuyền du lịch đón chào quý khách vượt sóng biển Thạch Bằng. Tất cả làm chủ đạo cho sự phát triển mạnh mẽ về mọi mặt từ nông nghiệp đến phát triển du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái và du lịch văn hóa tâm linh.

         Cành lúa đặt bên cánh buồm tạo sự hài hòa giữa mảng lớn, mảng nhỏ cho Logo với bố cục thuận mắt. Ngôi sao sáng tượng trưng cho sự hội tụ tinh hoa, sự thiêng liêng cao cả.

        Đền Đỉnh Lự là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia - nơi thành lập Chi bộ Cộng sản đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh.

        Biểu trưng được thiết kế bố cục trong hình tròn là sự ổn định, phát triển mạnh mẽ và bền vững. Màu xanh của Logo thể hiện môi trường quê hương vùng biển Lộc Hà xanh, sạch, đẹp. Biểu trưng được thiết kế đơn giản, dễ hiểu, dễ thể hiện trên mọi chất liệu...

3. Mã số LH21981

 

 

                  Thuyết minh logo LH21981:

          Biểu trưng được thiết kế về truyền thống văn hóa, lịch sử và du lịch của huyện Lộc Hà. Hai chữ LH (viết tắt Lộc Hà) được cách điệu cánh buồm con thuyền du lịch cũng là con thuyền đánh cá trên sóng biển Thạch Bằng. Nói đến Lộc Hà ai cũng biết được một bãi biển trong xanh tươi sạch. Một huyện có vùng biển du lịch và nghỉ dưỡng của Hà Tĩnh.

        Cành lúa đặt bên vòng tròn tạo sự hài hòa, cân đối và thuận mắt. Con chim Hạc tượng trưng cho những vị danh nhân anh hùng dân tộc của quê hương Lộc Hà

         Chùa Chân Tiên là điểm du lịch văn hóa tâm linh của huyện Lộc Hà được nhiều du khách trong và ngoài nước tham quan và đón Lễ hàng năm.

           Hình ảnh các ngọn núi tiêu biểu của Lộc Hà như núi Bằng Sơn, núi Tiên Am, núi Hồng...

          Ngôi sao năm cánh tượng trưng cho sự hội tụ tinh hoa và được Đảng và Nhà nước luôn chỉ đạo, quan tâm đến con người Lộc Hà.

        Biểu trưng được thiết kế bố cục trong hình tròn màu đỏ là sự ổn định, phát triển mạnh mẽ và bền vững. Sự thiết kế Logo đơn giản, dễ nhận biết, dễ thể hiện trên mọi chất liệu trên các phương tiện.

          Chữ huyện Lộc Hà dặt nằm phía trên làm cho bố cục thêm chặt chẽ.

4. Mã số logo PNT04

Thuyết minh mã logo PNT04:

       Biểu trưng được biến tấu từ chữ LH (Lộc Hà) thành các hình tượng:

       Đền thờ vua Mai Hắc Đế ở chính giữa nói lên Lộc Hà luôn ghi nhớ giữ gìn và phát huy truyền thống hào hùng, bất khuất của dân tộc.

       Những ngọn núi như Bằng Sơn, Tiên Am,… trên những cánh đồng bằng phẳng, những dòng sông, những bãi biển thơ mộng tạo nên sự phong phú, thế mạnh về địa lý, địa hình huyện Lộc Hà.

        Những tòa nhà cao tầng đang vươn lên, con thuyền đang lướt sóng với những làn sóng như là những con cá ở phía dưới thể hiện những khu đô thị sầm uất ven biển, khu du lịch biển Cửa Sót, cảng cá Cửa Sót, các bãi biển Xuân Hải…góp phần đưa kinh tế, xã hội của huyện Lộc Hà ngày càng phát triển vững mạnh, vươn xa ra khắp nơi.

       Chim bồ câu với đôi mắt là ngôi sao đang tung bay tượng trưng cho vùng đất hòa bình, thịnh vượng cũng như tinh thần đoàn kết, sáng tạo góp phần thu hút khách du lịch cũng như nhà đầu tư đến với Lộc Hà.


         Rất mong nhận được sự quan tâm, đóng ý kiến của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn toàn huyện./.

Ban tổ chức Cuộc thi

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.