Lộc Hà tổ chức tập huấn giám sát phản ứng sau Tiêm chủng cho cán bộ tham gia công tác Tiêm chủng mở rộng năm 2019

Sáng  ngày 09/1/2018 Trung tâm Y tế dự phòng Lộc Hà phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh và Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà tổ chức tập huấn cho 36 cán bộ tham gia công tác Tiêm chủng mở rộng trên địa bàn huyện Lộc Hà.

Nội dung tập huấn chủ yếu phân tích, làm rõ các quy định trong thông tư   số: 34/2018/TT - BYT ngày 16/11/2018 bao gồm: Quy định về tiếp nhận, vận chuyển và bảo quản vắc xin; tổ chức tiêm chủng; giám sát điều tra nguyên nhân tai biến nặng sau tiêm chủng…., và cách xử trí sốc phản vệ.

Tại lớp tập huấn, các học viên tham gia tích cực, thảo luận sôi nỗi qua đó học viên đã nắm được cách tổ chức buổi tiêm chủng cũng như nắm được những nguyên tắc đảm bảo thực hành tiêm chủng an toàn, cách phòng tránh những sai sót khi thực hành tiêm chủng và đặc biệt hiểu để làm tốt việc triển khai tiêm vắc xin DPT-VGB-Hib (ComBE Five) thay thế vắc xin Quivaxem trong chương trình Tiêm chủng mở rộng .

Qua lớp tập huấn, nhằm tăng cường công tác giám sát phản ứng sau tiêm chủng và triển khai một số quy định mới về Tiêm chủng mở rộng cho tuyến cơ sở, góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn./.

Thanh Thủy