Lộc Hà tiến hành khắc phục đoạn đê biển bị sạt lỡ

Các đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Lê Trung Phước Chủ tịch UBND huyện đã xuống hiện trường chỉ đạo việc khắc phục đoạn đê biển bị sạt lỡ ở xã Thịnh Lộc.

Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua, cộng với triều cường, nên tuyến Đê biển đoạn từ K59+200 đến K59+400 giáp chân núi Chân Tiên, lạch Đồng Kèn thuộc địa bàn xã Thịnh Lộc, Huyện Lộc Hà đã bị sạt lỡ. Nguyên nhân là do lượng nước từ sông Lạch Kèn đổ xuống đã xoáy sâu vào chân đê làm xói lỡ chân và mái đê. Ngay sau đó Huyện Lộc Hà đã tiến hành xử lý kịp thời bằng phương pháp dùng rọ đá thả xuống dưới chân đê và bồi trúc những lỗ hổng, ghép lại những dãy cấu kiện bị nước cuốn trôi. Công ty TNHH Xây dựng Thương mại - Du lịch Quê Hương ở Lộc Hà đảm nhiệm khắc phục trước mắt đoạn đê biển bị sạt lỡ với chiều dài khoảng 200 m này.

Đơn vị thi công cũng đã tích cực huy động nhân lực, phương tiện xe, máy và khoảng 1.200 m2 rọ đá và hơn 2000 m2 đá hộc để kè chắn phía dưới chân đê, nhằm chống nước từ trên sông tiếp tục đổ về và nước thủy triều lên, sóng đánh vào chân đê. Đây cũng đang là giải pháp trước mắt, còn lâu dài các cơ quan chức năng từ tỉnh đến huyện cần có phương án khắc phục mang tính bền vững cho tuyến đê biển trên địa bàn Lộc Hà./.

Ngọc Quang