Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 1714
Trong tháng: 186437
Tổng số lượt truy cập: 2558991

Tin Lộc Hà Tin Lộc Hà

« Quay lại

Đại hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật huyện Lộc Hà lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật huyện Lộc Hà vừa tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kì 2019-2024. Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn- Phó chủ tịch Thường trực Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và đồng chí Lê Đình Doãn - đại diện Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh đã về dự và chỉ đạo đại hội. Phía huyện có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn- UVBCH Tỉnh ủy- Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Trung Phước- Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện; đại diện BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể cùng 109 đại biểu đã về dự.  

 

 

Đoàn Chủ tịch Đại hội

 

Nhiệm kỳ 2013 - 2019, Liên hiệp hội Khoa học và Kỷ thuật huyện Lộc Hà đã có nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo và đạt được những kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực và ngày càng khẳng định vai trò nòng cốt trong tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức KH&CN, tham gia tích cực, hiệu quả vào các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Sau 5 năm thành lập, Liên hiệp hội đã có 130 thành viên tham gia hoạt động trong các lĩnh vực khoa học xã hội, y tế, giáo dục, nông nghiệp, lâm nghiệp, an ninh quốc phòng.

 Trong nhiệm kì, Liên hiệp hội huyện đã phát động nhiều phong trào thi đua, tổ chức nhiều hội thi trong các ngành, cơ quan đơn vị nhằm khuyến khích, khơi dậy tiềm năng sáng tạo trong nhân dân.Các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất, đời sống, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường được áp dụng có hiệu quả.Nhiều đề tài nghiên cứu đã được đánh giá cao, góp phần tích cực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Bên cạnh đó,  Liên hiệp Hội cũng ngày càng phát huy tốt vai trò tư vấn, phản biện và giám định xã hội, phản ánh trung thực, khách quan ý kiến của đội ngũ trí thức trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Tuy nhiên, nhiệm vụ tập hợp đội ngũ làm Khoa học công nghệ tham gia hoạt động trong Liên hiệp hội huyện chưa tương xứng với thực tế hiện có; chưa thu hút được tri thức trẻ trong các tổ chức doanh nghiệp. Hiệu quả hoạt động của các hội chưa cao, chưa thực sự gắn kết với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

 

 

PCT Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại Đại hội

 

Phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Sơn và Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Liên hiệp các tổ chức hội huyện Lộc Hà trong thời gian qua, đồng thời mong muốn Liên hiệp hội và các hội thành viên tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức để nâng cao hiệu quả hoạt động, ngày càng thu hút nhiều trí thức trên các lĩnh vực tham gia; Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về kiến thức khoa học kỉ thuật, phấn đấu  tăng cả về số lượng và chất lượng để Lộc Hà ngày càng có nhiều đề tài sáng tạo áp dụng và thực tiễn đời sống có hiệu quả.

 

 

 

Đại hội cũng biểu quyết thống nhất bầu cử 21 đại biểu ưu tú vào Ban chấp hành Liên hiệp hội khóa mới nhiệm kì 2019-2024,  đồng chí Lê Trung Phước – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện được bầu đảm nhận chức Chủ tịch Liên hiệp hội khóa II và bầu 6 đại biểu tham dự đại hội Liên hiệp hội cấp tỉnh lần thứ 5 sắp tới.

                                                                                                 Hồng Lam

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.