Tập huấn nâng cao năng lực và hiệu quả quản lí nhà nước về Bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ

Sáng ngày 17/11/2020, Sở Lao động TB&XH tỉnh đã phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện Lộc Hà tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực và hiệu quả quản lí nhà nước về Bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ năm 2020. Đại diện các tổ chức hội, đoàn thể, cùng trưởng phó, các thành viên Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ trong toàn huyện đã về tham dự.

Sau khi nghe đánh giá sơ bộ kết quả 10 năm thực hiện Chương trình hành động Quốc gia về Bình đẳng giới giai đoạn 2011- 2020; các học viên được nghe giảng viên Ban Bình đẳng giới LĐLĐ tỉnh giới thiệu một số nội dung chuyên đề về: Lồng ghép Giới trong lĩnh vực chính trị; Phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; Chấm dứt tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

10 năm qua, bằng sự nổ lực cố gắng không ngừng của Đảng, nhà nước và Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp, công tác Bình đẳng giới đã từng bước được cải thiện. Tình trạng bạo lực trong các gia đình giảm hẳn. Người phụ nữ đã vươn lên tự khẳng định vai trò, vị trí của mình trong quá trình phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc. Xã hội ngày càng nhiều phụ nữ tham gia vào các vị trí then chốt và đã phát huy tốt năng lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ cơ sở tiếp cận với các kiến thức, kỹ năng thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ, từ đó làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong quá trình xây dựng và triển khai thực hiện các nhiệm vụ về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại các ban, ngành, đoàn thể. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các học viên học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau về thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ để triển khai thực hiện nhiệm vụ hiệu quả hơn.

Hồng Lam