Sáng ngày 26/3, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với UBND huyện Lộc Hà tổ chức nói chuyện chuyên đề về biển đảo. Tham dự về phía Bộ Tư lệnh cảnh sát biển VN, có đại tá Trần Văn Hậu, phó chủ nhiệm chính trị Bộ tư lệnh cùng các đồng chí trong Ban công tác quần chúng, phòng tuyên truyền Cục Chính trị Cảnh sát biển VN.

Về phía huyện Lộc Hà, có các đồng chí: Trần Hữu Thuần - PBT TT HU; Nguyễn Việt Hùng - PBT HU, CT UBND huyện; Nguyễn Văn Điệp - UVBTV, chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Nguyễn Việt Cường - PCT UBND huyện.

Tham gia buổi nói chuyện có gần 200 cán bộ, công chức, viên chức UBND huyện; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; cấp ủy các xã, thị trấn; Ban giám hiệu, cán bộ phụ trách công tác đoàn, đội ở các trường THPT, trung tâm GDNN - GDTX huyện; THCS, TH, MN trên địa bàn huyện.

Tại buổi nói chuyện, đại diện lãnh đạo Bộ tư lệnh Cảnh sát biển VN, đại tá Trần Văn Hậu, phó chủ nhiệm chính trị đã giới thiệu về truyền thống 22 năm của Lực lượng CS biển VN; Thông tinh nhanh về tình hình biển đảo và các vấn đề về biển đông hiện nay; Luật biển đảo VN và các quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển đảo VN... Thông qua đó, nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Lộc Hà về biển, đảo VN; xây dựng lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương; nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

Tin, ảnh: Linh Lâm