Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 4143
Trong tháng: 73353
Tổng số lượt truy cập: 731295

Tin Lộc Hà Tin Lộc Hà

« Quay lại

Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ III nhiệm kỳ 2018-2023

Huyện Lộc Hà vừa tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân lần thứ III nhiệm kì 2018 - 2023. Bà Nguyễn Thị Nhuần, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cùng đại diện các phòng ban đã về dự.

Phía huyện có các đồng chí Trương Thanh Huyền- TUV, Bí thư huyện ủy; Trần Xuân Lương, Phó Bí thư Thường trực, chủ tịch HĐND huyện; Lê Trung Phước, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND cùng các đồng chí lãnh đạo BTV Huyện ủy, HĐND, UBND, các phòng ban, đơn vị cấp huyện và xã.

 

 

Quang cảnh Đại hội

 

Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động của Hội Nông dân huyện trong nhiệm kì qua và các kiến nghị, phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kì tới. Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân huyện Lộc Hà đã bám sát nhiệm vụ chính trị tại địa phương và Nghị quyết cấp trên để định hướng hoạt động có hiệu quả. Bằng nhiều hình thức vận động, tập hợp, Hội đã kết nạp mới được 3.071 hội viên, nâng tổng số hội viên tham gia sinh hoạt toàn huyện lên 16.854 hội viên, chiếm tỷ lệ 88%. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã tạo sức lan tỏa rộng lớn. Trong 5 năm, toàn huyện đã thành lập mới được 46 HTX, 59 THT, và 230 mô hình kinh tế các loại; 5.355 hộ được vinh doanh nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp;

     Để giúp đỡ cho hội viên có điều kiện phát triển sản xuất kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng, các cấp hội đã tổ chức tốt các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững.Trong 5 năm, hội đã tổ chức được 39 lớp học nghề ngắn hạn và 278 lớp tập huấn kiến thức KHKT cho gần 18.000 hội viên; phối hợp với hội nông dân tỉnh mở 68 cuộc hội thảo tư vấn thị trường, giới thiệu việc làm cho trên 3.500 lượt lao động. Cùng với nguồn vốn ưu đãi qua các ngân hàng 119 tỷ đồng tạo điều kiện cho 3.645 gia đình hội viên vay, huyện hội còn tổ chức cung ứng 3.500 tấn phân bón, 35.000 cây xanh và trên 9.000 con giống về tận cơ sở. Trong nhiệm kì, các cấp hội đã giúp đỡ 665 hộ thoát nghèo bền vững.

Hưởng ứng phong trào xây dựng Nông thôn mới, nông dân toàn huyện đã đóng góp hàng trăm tỷ đồng, hàng ngàn ngày công  cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp làm mới 125 km đường bê tông, 72 km kênh mương tưới tiêu, xây dựng 73 vườn mẫu,chỉnh trang 635 vườn hộ đảm bảo phục vụ cho tiêu chí về đích NTM.  

 

 

Đ/c Nguyễn Thị Nhuần, PCT Hội ND tỉnh phát biểu tại Đại hội

 

Đ/c Trương Thanh Huyền, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

 Tại đại hội, các đại biểu đã giành nhiều thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân huyện Lộc Hà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém, như: Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên chưa thường xuyên; Chất lượng hoạt động ở một số cơ sở hội còn hạn chế; chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm… Qua đó, đại hội cũng đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn.

 

   

Với tinh thần tập trung dân chủ,đại hội đã thống nhất bỏ phiếu bầu 22 đại biểu  vào BCH Hội Nông dân nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu 14 đại biểu đi dự đại hội Hội Nông dân tỉnh trong thời gian tới. Đồng chí Hoàng Xuân Ty tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân huyện Lộc Hà khóa 3, nhiệm kỳ 2018- 2023.

 

   Hồng Lam

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.