Lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình hạn hán vụ Hè Thu

Đồng chí Lê Trung Phước -  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà vừa có đợt kiểm tra, chỉ đạo tình hình hạn hán trong vụ sản xuất Hè Thu trên toàn huyện Lộc Hà. Cùng đi có đại diện phòng Nông nghiệp huyện và lãnh đạo các địa phương.  Đoàn đã đến kiểm tra tình hình bơm tưới phục vụ nước sản xuất  Vụ Hè Thu và các công trình xây dựng tại các xã Thịnh Lộc, Tân lộc, An Lộc, Hồng Lộc và Bình Lộc.

Do đợt nắng nóng kéo dài (cao điểm lên tới 38-39oC) đã làm cho mực nước tại các hồ chứa và sông ngòi trên địa bàn huyện Lộc Hà cạn dưới mức cho phép. Nhiều diện tích lúa Hè Thu tại các xã Tân Lộc, Hồng Lộc có nguy cơ bị khô hạn.

Tại các điểm kiểm tra, Chủ tịch UBND Huyện Lê trung Phước yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương chủ động về nguồn nước tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp, triển khai ngay công tác chống hạn. Một mặt, khai thác tối đa công suất các trạm bơm hiện có, kiến nghị nhà đầu tư sớm bàn giao các dự án trạm bơm tại các xã An Lộc, Thạch Mỹ cho địa phương đưa vào vận hành, đồng thời đề nghị nhà thầu tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các trạm bơm Hồng Tân 2 sớm hoàn thành đưa vào sử dụng phục vụ công tác tưới tiêu trên cánh đồng thuộc các xã Hồng Lộc Tân Lộc, An Lộc.

Đối với một số công trình cầu dân sinh  bắc qua kênh Hồng Tân đang chịu ảnh hưởng sụt lún, xuống cấp do nâng cấp, nạo vét lòng  kênh, đồng chí chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ban ngành chức năng sớm có giải pháp đầu tư gia cố, khắc phục… vừa đảm bảo khơi thông dòng chảy vừa tuyệt đối an toàn cho nhân dân đi lại sinh hoạt.

Hồng Lam