Ủy viên UBND huyện góp ý dự thảo Báo cáo chính trị trình đại hội Đảng bộ huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chiều ngày 06/02, UBND huyện họp Ủy viên thảo luận, góp ý báo cáo đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KTXH 5 năm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ III; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020 - 2025 do đ/c Lê Trung Phước - PBTHU, Chủ tịch UBND, đ/c Phan Văn Nhàn và đ/c Lê Quang Huệ - PCT UBND huyện chủ trì.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, UBND huyện tổ chức  thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa III gồm 5 nhóm nhiệm vụ với 29 chỉ tiêu, trong đó dự kiến 16 chỉ tiêu đạt và vượt (tính đến cuối năm 2020), đó là: Chỉ tiêu nông nghiệp; thu ngân sách; 10 xã số xã đạt chuẩn nông thôn mới (năm 2019, toàn huyện có 13/13 xã đạt); huyện đạt chuẩn nông thôn mới; xây dựng 100% trường mầm non, tiểu học, THCS, 67% trường THPT đạt chuẩn quốc gia; trên 90% làng văn hóa; trên 90% gia đình văn hóa (năm 2019 đạt gần 91%); trên 35% gia đình thể thao (hiện tại đạt 38%); 100% xã hoàn thành bộ tiêu chí Quốc gia y tế xã; tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 70%; tỷ lệ hộ nghèo còn 4,62%; xây dựng Thị trấn huyện gắn với đô thị du lịch biển đạt tiêu chuẩn đô thị loại V.

Đ/c Phạm Quốc Khánh - HUV, TP Tài chính - Kế hoạch trình bày báo cáo

Đ/c Nguyễn Thái Trung - TP Thống kê phát biểu phân tích, so sánh về đánh giá kết quả hoạt động cũng như chỉ tiêu đề ra cho nhiệm kỳ mới về các số liệu KTXH

Ước thực hiện đến năm 2020 còn 9 chỉ tiêu không đạt và 4 chỉ tiêu chưa xác định, các đại biểu tập trung thảo luận đưa ra các giải pháp tập trung thực hiện nhằm đạt kết quả cao nhất.

Đ/c Lê Quang Huệ - PCTUBND huyện cần thống nhất số liệu so sánh trên các lĩnh vực theo từng giai đoạn, lý giải rõ cách đánh giá chỉ tiêu đạt hoặc không đạt; cần quan tâm đến việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỷ thuật để giảm giá thành tăng giá trị sản xuất/ đơn vị diện tích;đầu tư hiện đại hóa công nghệ thông tin; phải đánh giá sâu kết quả đạt được 3 mũi đột phá để góp phần vào xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị

Chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025 được UBND huyện xây dựng dựa trên các yếu tố: Kết quả đạt được của nhiệm kỳ trước; tiềm năng, lợi thế của địa phương; điều kiện thuận lợi và khó khăn

Đ/c Lê Hồng Cơ -  HUV, Trưởng Phòng KTHT phát biểu đưa ra các căn cứ để xây dựng chỉ tiêu, nhiệm vụ lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ

Đ/c Nguyễn Đức Hậu - Chủ tịch UBND xã Mai Phụ đóng góp một số ý kiến trên lĩnh vực xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiễu mẫu

Đ/c Lê Trung Phước - PBTHU, Chủ tịch UBND huyện

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, UBND huyện Lộc Hà dự kiến xác định 02 nhóm chỉ tiêu, 04 chương trình trọng điểm, 3 khâu đột phá và các nhóm nhiệm vụ, giải pháp cơ bản phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí Lê Trung Phước - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ngành, địa phương, đơn vị xác định đúng, đủ, khoa học các số liệu, bám sát thực tiễn, dự báo thời gian tới, đề ra các giải pháp theo thứ tự ưu tiên trên tất cả các lĩnh vực để đóng góp hoàn thiện dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 4./.

Phương Loan