Chiều ngày 09/7, chi bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Lộc Hà đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng và thì hành Điều lệ Đảng, nhiệm kỳ Đại hội XII. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Nữ Ngọc Oanh - UVBTV HU, CT UBMTTQ huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Với 13 đảng viên hiện có trong tổng số 17 cán bộ, viên chức và người lao động, trên cơ sở quán triệt và triển khai thực hiện một cách toàn diện, hiệu quả Nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020; gắn công tác xây dựng Đảng và thì hành Điều lệ Đảng; chi bộ cơ quan BHXH huyện Lộc Hà đã tổ chức tốt công tác học tập, triển khai các NQ, Chỉ thị, Quy định, Hướng dẫn các cấp; đồng thời cụ thể hoá và triển khai thực hiện sát đúng với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. Tập thể luôn giữ vững nguyên tắc tổ chức lãnh đạo của Đảng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, để lãnh đạo chỉ đạo cơ quan đơn vị hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ đã đặt ra; xây dựng chi bộ, đơn vị luôn đạt danh hiệu TSVM tiêu biểu.

Đồng chí Ngô Đức Quyền - Bí thư chi bộ, giám đốc BHXH huyện Lộc Hà chủ trì, điều hành tại Hội nghị

Từ 2015 đến nay, đã có 1.820 người tham gia BHXH, trên 53.650 lượt người tham gia BHYT, góp phần đưa tỉ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn đạt 91,6% dân số. Trên các lĩnh vực công tác kiểm soát chi các chế độ BHXH, BHYT, công tác cải cách hành chính... luôn có nhiều chuyển biến tích cực. Hưởng ứng phong trào chung tay XD NTM, Ngày thứ 7 XD NTM, trong nhiệm kỳ qua, toàn đơn vị đã huy động được trên 300 lượt cán bộ, viên chức và người lao động tham gia đóng góp ngày công; Trong các phong trào như quyên góp quỹ vì người nghèo, hiến máu nhân đạo, xây dựng quỹ MACĐ... cán bộ, đảng viên, viên chức cơ quan BHXH Lộc Hà luôn tích cực đi đầu.

Ghi nhận về những đóng góp của tập thể đơn vị, trong 05 năm qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, cơ quan BHXH Lộc Hà vinh dự được nhận cờ thi đua của BHXH VN; nhiều năm đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; và là một trong những đơn vị đầu tiên được UBND huyện công nhận đạt chuẩn văn hoá giai đoạn 2015-2016...

Trên cơ sở đánh giá lại những kết quả đã làm được, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, thông qua Hội nghị này, chi bộ cơ quan BHXH huyện Lộc Hà đã thống nhất đề ra các phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp của công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 và đề xuất, sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng.

Trâm Anh