Hội LHPN huyện Lộc Hà: Đánh giá kết quả giữa nhiệm kì 2016 - 2021

Chiều ngày 11/7/2019, Hội LHPN huyện Lộc Hà đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Phụ nữ huyện giữa nhiệm kì 2016 - 2021. Đồng chí Tăng Thị Linh Chi - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trương Thị Lượng - Chánh văn phòng Tỉnh hội và Hoàng Nữ Ngọc Oanh - Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng đông đảo chị em cán bộ, hội viên trong toàn huyện đã về dự.

Nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN huyện Lộc Hà đã tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ,thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ III. Các cơ sở hội đã có nhiều mô hình thiết thực được cán bộ, hội viên hưởng ứng nhiệt tình. Đến nay, toàn huyện đã có 92% hội viên phụ nữ đủ tiêu chuẩn phong trào thi đua và thực hiện cuộc vận động; 95% gia đình hội viên được học tập nâng cao kiến thức về nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc; 92% hội viên hưởng ứng phong trào tiết kiệm tại chỗ và tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện; Trong 3 năm, hội viên toàn huyện đã tham gia đóng góp tiền và ngày công xây dựng 18 ngôi nhà mái ấm tình thương và giúp đỡ 133 gia đình hội viên thoát nghèo bền vững.

Bên cạnh đó, phụ nữ toàn huyện còn tham gia xây dựng được 31 vườn mẫu 18 khu dân cư kiểu mẫu; duy trì, xây dựng 6 mô hình hoạt động có hiệu quả.Các phong trào thi đua xây dựng mô hình "5 không 3 sạch" " phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" được các cấp hội hưởng ứng nhiệt tình và đã góp phần cải thiện môi trường sống cho gia đình và bản thân chị em.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến tham luận nhằm chỉ rõ những mặt còn tồn tại trong nữa nhiệm kì qua, đồng thời xây dựng phương hướng, nhiệm vụ đến hết nhiệm kì với nhiều giải pháp thiết thực.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh và Chủ tịch UBMTTQ huyện đã đánh giá cao những kết quả đạt được của cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện trong 3 năm qua. Các đồng chí cũng mong muốn các cấp hội phụ nữ toàn huyện cần đi sâu hơn nữa vào các chuyên đề cụ thể. Trong đó, lấy mô hình " 5 không 3 sạch" và "xây dựng gia đình hạnh phúc" làm nòng cốt thúc đẩy phong trào; Phát huy mô hình sinh hoạt câu lạc bộ tại cơ sở; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thu hút ngày càng nhiều hội viên tham gia; Vận động chị em chuyển đổi cây trồng mùa vụ, phát triển kinh tế, tích cực tham gia các phong trào xây dựng Nông thôn mới.

Trong dịp này, BCH huyện hội và các tổ chức hội cơ sở đã tặng quà cho chị Lê Thị Lan - nguyên là UVBTV Hội LHPN huyện, chủ tịch Hội LHPN xã Thạch Bằng  nay về nghỉ chế độ.

Hồng Lam