UBND huyện họp triển khai chuyển đổi, xây dựng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc gia TCVN 900:2015

Đánh giá hoạt động thực hiện các TTHC và quy trình ISO trong thời gian qua thể hiện sự vận hành khá nhịp nhàng và đạt kết quả tốt tại Trung tâm Hành chính công huyện. Tính đến 07/3/2019, tổng TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện là 352 thủ tục, trong đó có 264 thủ tục không liên thông và 54 thủ tục liên thông.

Đ/c Lê Quang Huệ - Phó Chủ tich UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Các xã đã chú trọng vấn đề CCHC, nhất quan tâm chỉ đạo theo dõi tình hình hoạt động của bộ phận "Một cửa" cấp xã. Một số xã như Thạch Kim, Hộ Độ, Thạch Bằng...đã đầu tư xây mới CSVC; hầu hết các xã đã kiện toàn nhân sự, bố trí và điều động cán bộ, công chức có trình độ chuyên môn phù hợp đảm nhận các nhiệm vụ

Các đại biểu tham dự đóng góp ý kiến

Tình hình giải quyết TTHC các xã có bước chuyển tốt, tiêu biểu như Bình Lộc, Hồng Lộc, Mai Phụ, Phù Lưu, Thạch Bằng, Thạch Chậu, Thạch Kim, Thạch Mỹ đều đạt 100%.

Đ/c Lê Trung Phước – PBT Huyện ủy, Chủ tích UBND huyện phát biểu

Tuy nhiên qua rà soát cũng như nắm bắt dư luận của nhân dân nhận thấy: Vẫn còn 2 TTHC thuộc lĩnh vực đầu tư trong nước , 01TTHC thuộc lĩnh vực quản lí ngân sách Nhà nước, 03 TTHC lĩnh vực tài chính ngân sách của Phòng Tài chính - Kế hoạch; 05 lĩnh vực quy hoạch xây dựng của Phòng Kinh tế Hạ tầng không xuất hiện hồ sơ thông qua Trung tâm Hành chính công để giao dịch. Mặt khác một số hồ sơ về lĩnh vực đấu thầu, cung cấp thông tin địa chính, hỗ trợ học phí cho đối tượng ngoài công lập, xuất khẩu lao động ...chưa có bộ TTHC quy định nên chưa thông qua việc tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm nên gây khó khăn trong quá trình kiểm soát, dẫn đến còn có ý kiến phản ánh của nhân dân.

Để khắc phuc hạn chế nêu trên và thực hiện có hiệu quả việc chuyển đổi, xây dựng áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 900:2015, đồng chí Lê Quang Huệ - PCTUBND huyện yêu cầu các phòng, ngành, địa phương, đơn vị thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Quan tâm bồi dưỡng, tập huấn, bố trí cán bộ một cách hợp lý, nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ đáp ứng với yêu cầu đặt ra; Tăng cường vai công tác lãnh đạo, kiểm tra để có các giải pháp hữu hiệu đưa kết quả ngày một cao hơn; các phòng, ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện việc giải quyết hồ sơ theo các TTHC được quy định phải thông qua Trung tâm (riêng Phòng Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế - Hạ tầng phải xây dựng quy trình và đưa vào thực hiện trong tháng 4); nâng cấp bổ sung hạ tầng cho xã Thạch Châu, Thạch Bằng, triển khai đồng loạt các xã còn lại; thống nhất tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ; căn cứ các quyết định công bố bộ TTHC thuộc các lĩnh vực triển khai xây dựng quy trình ISO áp dụng, khuyến khích các đơn vị xây dựng quy trình tác nghiệp nội bộ áp dụng thực hiện qua Trung tâm.

PL