UBMTTQ huyện Lộc Hà trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo

UBMTTQ huyện Lộc Hà vừa tổ chức đợt trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại 2 xã Thạch Mỹ và Ích Hậu.

Trong đợt này, đoàn đã đến trao tiền hỗ trợ cho 2 hộ gia đình  là bà Phan Thị Sáu ở thôn Đại Yên, xã Thạch Mỹ và bà Võ Thị Long ở thôn Thống Nhất – xã Ích Hậu với  tổng số tiền là 100 triệu đồng. Mỗi ngôi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đều do tổng công ty Khí hóa lỏng Việt Nam tài trợ. Bà Phan Thị Sáu là hộ đơn thân, tật nguyền và bà Võ thị Long là thân nhân liệt sĩ Nguyễn Đức Duyên đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Cả hai gia đình đều thuộc diện hộ nghèo, đời sống hết sức khó khăn, lâu nay sống trong những căn nhà cấp 4 bị xuống cấp nghiêm trọng.

Trao hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Phan Thị Sáu, thôn Đại Yên, xã Thạch Mỹ...

... và gia đình bà Võ Thị Long ở thôn Thống Nhất, xã Ích Hậu

Tại lễ bàn giao, lãnh đạo UBMTTQ huyện, chính quyền 2 xã và bà con lối xóm đã đến chung vui cùng các hộ gia đình.  Chúc mừng gia đình hai bà từ nay được sống yên bình, ấm áp trong ngôi nhà mới, không phải lo lắng khi mùa mưa bão đến.

Hồng Lam