Liên hoan Ca Trù toàn quốc sẽ được tổ chức ở Hà Tĩnh từ ngày 01 - 05/11

Liên hoan Ca Trù toàn quốc năm 2018 sẽ được tổ chức ở Hà Tĩnh từ ngày 01 – 05/11 tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh (số 21, Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh). Liên hoan có sự tham gia của các nghệ nhân, nghệ sĩ, nhạc công thuộc các CLB Ca Trù đến từ 13 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Ca Trù được UNESCO công nhận là "Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp" vào năm 2009. Đây một hoạt động có ý nghĩa trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể Ca Trù, đồng thời là hoạt động nằm trong chương trình kỷ niệm 240 năm ngày sinh (1778 – 2018) và 160 năm ngày mất (1858 – 2018) của Uy viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ.

Chương trình khai mạc sẽ được tổ chức vào tối ngày 01/11/2018. Tiếp đó trong các ngày 02 – 04/11 sẽ diễn ra chương trình trình diễn tham gia Liên hoan của các đoàn nghệ thuật Ca Trù. Lễ bế mạc và trao giải được tổ chức lúc 19h30 ngày 05/11/2018.

Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho Liên hoan đã cơ bản hoàn thành. Tham gia Liên hoan Ca trù toàn quốc lần này, Đoàn nghệ thuật Hà Tĩnh có 30 diễn viên đến từ 2 CLB Ca trù Nguyễn Công Trứ và CLB Ca trù Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân.

Thùy Dương